Siêu âm đầu dò có nguy hiểm không?

Thứ Hai, 28/05/2018

Siêu âm đầu dò có nguy hiểm không, nhằm mục đích gì là băn khoăn của nhiều chị em khi được chỉ định thực hiện. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ mang đến cho mẹ những chia sẻ hữu ích.

Siêu âm đầu dò là gì?

Siêu âm đầu dò là siêu âm vùng chậu, được bác sĩ chỉ định để kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản, chẩn đoán nhiều bệnh lý như u nang buồng trứng, ung thư cơ quan sinh sản… Với những mẹ mang thai, siêu âm đầu dò được chỉ định để biết được có thai hay không sớm nhất, giúp bác sĩ xác định vị trí chính xác của thai nhi nhằm phát hiện thai ngoài tử cung giúp ngăn ngừa hậu quả có thể xảy ra như thai ngoài tử cung vỡ gây nhiễm trùng ổ bụng, vỡ ống dẫn trứng… Vào tuần thai thứ 6 đến tuần thứ 8, siêu âm đầu dò còn giúp đánh giá tim thai, theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi. Siêu âm đầu dò cũng để đánh giá tình trạng rụng trứng, sự phát triển của trứng, độ dày niêm mạc tử cung…

Siêu âm đầu dò có nguy hiểm không?

Nhiều người đặc biệt là mẹ bầu băn khoăn không biết siêu âm đầu dò có nguy hiểm không khi trực tiếp chạm vào “nơi nhạy cảm”.

Tuy nhiên, thực tế, việc siêu âm đầu dò, bác sĩ chỉ di chuyển thiết bị quanh âm đạo không chạm vào cổ tử cung nên không gây ảnh hưởng gì, ngay cả khi người siêu âm là mẹ bầu. Việc siêu âm cũng không gây đau tuy nhiên có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Hãy an tâm, thoải mái cơ thể không nên quá căng thẳng khiến việc siêu âm trở nên khó khăn.

Siêu âm đầu dò không cần phải chuẩn bị nhiều, tùy vào lý do siêu âm bác sĩ sẽ hướng dẫn dặn dò mẹ chuẩn bị bàng quang đầy hoặc rỗng.

VIệc chọn được địa chỉ y tế để thực hiện siêu âm đầu dò chính xác, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng là rất quan trọng. Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt là một trong những cơ sở được đông đảo chị em tin chọn. Tại đây có sử dụng những thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, giúp bạn có được sự hài lòng hoàn toàn khi thực hiện thăm khám, siêu âm. Sự ân cần nhẹ nhàng của bác sĩ, y tá cũng giúp bạn nữ có được cảm giác thoải mái hơn.

Siêu âm đầu dò có nguy hiểm không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc quan tâm có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt qua tổng đài 19001269 để được giải đáp miễn phí.