Chương trình Xét nghiệm Viêm Gan B miễn phí tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Thứ Tư, 22/11/2023

Nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh Viêm gan B để quản lý, tư vấn, điều trị sớm, kịp thời và tầm soát Ung thư Gan. Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức triển khai chương trình xét nghiệm viêm gan B miễn phí.

Theo báo cáo về mô hình bệnh Ung thư tại Việt Nam năm 2023, Ung thư Gan là căn bệnh có tỷ lệ mắc và gây tử vong cao nhất hiện nay. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan là do Viêm gan B.

Đồng thời, theo kết quả mô hình ước tính gánh nặng bệnh tật do vi rút viêm gan B và C được Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO thực hiện năm 2017, ước tính có khoảng 7,8 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính và khoảng gần 1 triệu người nhiễm vi rút viêm gan C mãn tính. Đây là nguyên nhân dẫn đến khoảng 80.000 trường hợp xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan và khoảng 40.000 trường hợp tử vong hàng năm và có xu hướng tiếp tục gia tăng.

Nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh Viêm gan B để quản lý, tư vấn điều trị sớm, kịp thời và tầm soát Ung thư Gan. Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt thực hiện chương trình xét nghiệm viêm gan B miễn phí.

Chương trình cụ thể như sau:

1. Nội dung chương trình

• Mỗi ngày, tại mỗi bệnh viện tiếp nhận tối đa 50 bệnh nhân đăng kí xét nghiệm Miễn phí Viêm gan B
  • Xét nghiệm bằng hệ thống xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động Cobas Pro hiện đại hàng đầu Đông Nam Á của tập đoàn Roche-Hitachi (Thụy Sỹ – Nhật Bản).
  • Sau khi xét nghiệm, khách hàng/bệnh nhân sẽ được tư vấn kết quả bởi các bác sĩ chuyên khoa, tốt nghiệp sau đại học (bác sĩ nội trú, Thạc sĩ) Đại học Y Hà Nôi, các PGS, TS đầu ngành về viêm gan virus của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

• Từ ngày 03/01/2024 đến hết ngày 03/04/2024

3. Đối tượng

• Học sinh, sinh viên (cấp 1, 2, 3, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc)
  • Công nhân trong các khu công nghiệp và ngoài các khu công nghiệp
  • Đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan, doanh nghiệp, chính quyền
  • Các tập thể, cá nhân có nhu cầu
  • Không thực hiện với người dân đi khám bệnh

4. Địa điểm

• Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Vĩnh Yên: Khoa Khám bệnh, tầng 1 tòa nhà Khám, chữa bệnh Quốc tế.
  • Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt Phúc Yên: Khoa khám bệnh, tầng 1

5. Cách thức đăng ký

Chương trình xét nghiệm miễn phí viêm gan B
Chương trình xét nghiệm miễn phí viêm gan B tại bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

LVFH Vĩnh Yên:
🔖 Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏩 LVFH Phúc Yên:
🔖 Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115