Chụp CT não

Thứ Ba, 12/09/2017

Khi não bị chấn thương hay có các vấn đề xảy ra đối với não bộ của bạn thì cách tốt nhất là nên chụp CT (cắt lớp) não. Nhưng không phải ai cũng biết chụp CT não là gì và những vấn đề khi chụp CT não. Để trả lời cho những câu hỏi thắc mắc đó, bạn hãy tham khảo những nội dung dưới đây nhé

Chụp CT não là gì?

Chụp CT não là phương pháp cung cấp thông tin về các mô não và các cấu trúc hộp sọ chi tiết hơn khi chụp X quang. Từ những hình ảnh đó thì các bác sĩ có thể chuẩn đoán được các bệnh lý cụ thể hoặc xác định các chấn thương liên quan đến não. Chụp CT có thể làm hiện rõ xương, mô mềm và hình ảnh mạch máu trên cùng một hình ảnh.

chụp ct não

Tại sao cần chụp CT não?

Việc chụp CT não thường được chỉ định thực hiện để có thể đánh giá được các tình trạng liên quan đến các vấn đề về não như: khối u trong não, chấn thương ở não, tụ máu nội sọ và các bất thường khác liên quan đến não bộ. Chụp CT được đề nghị tiến hành khi đau đầu xảy ra đột ngột và tiến triển ngày càng nặng.

Việc chụp CT não cũng được sử dụng để có thể đánh giá hiệu quả nhất các kết quả và các vấn đề bộ não đang gặp phải.
Trong rất nhiều các trường hợp liên quan đến não bộ thì bạn nên lựa chọn chụp CT để cho những chuẩn đoán tốt nhất, giúp điều trị hiệu quả.

————————————————————————————————

Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Hotline: 0949 232 115