Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Thứ Tư, 20/02/2019

Thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho bệnh đau mắt đỏ phát triển bởi bệnh rất dễ lây lan trong môi trường sống, chính vì vậy việc mỗi người trang bị cho bản thân mình những kiến thức và cách phòng bệnh đau mắt đỏ là rất cần thiết.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa, các bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt sẽ đưa ra cách phòng bệnh đau mắt đỏ khoa học dưới đây:

+ Rửa tay thường xuyên với xà phòng.

+ Không dụi tay lên mắt.

+ Không dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, chậu rửa mặt…

+ Nên đeo kính râm khi ra đường. Sau một ngày lao động có tiếp xúc bụi mắt nên rửa mặt sạch rồi rửa mắt bằng nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%.

+ Tránh tiếp xúc với bệnh nhân đau mắt đỏ. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì cần thường xuyên rửa mắt bằng nước muối sinh lý, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn.

+ Khi thấy các triệu chứng như mắt cộm, ngứa, có dử mắt, chảy nước mắt thì nên đến chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và điều trị để phòng biến chứng bệnh.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là thông điệp hết sức nhân văn mà đội ngũ y bác sỹ bệnh viện muốn gửi đến tất cả mọi người để tránh những phiền toái của bệnh tật và những bất tiện trong cuộc sống, bạn hãy nghe theo những cách phòng bệnh đau mắt đỏ rất hữu ích trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn rõ hơn cách phòng bệnh đau mắt đỏ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt theo tổng đài 19001269.