Suy nhược cơ thể: Biểu hiện, nguyên nhân, cách điều trị

Thứ Năm, 06/06/2019

Một số biểu hiện của người suy nhược cơ thể do làm việc quá sức, nghỉ ngơi không điều độ có thể kể tới như: Miệng khô, nóng trong lồng ngực, bứt rứt, khó chịu, trằn trọc khi ngủ, căng thẳng, lo âu, bực tức, sợ hãi vì bất kể lý do gì… 

Kết cục của những biểu hiện trên là mất ngủ nặng hay hoàn toàn, sức khỏe của bạn bị giảm sút nghiêm trọng, giảm khả năng tư duy, hay quên, các phản xạ thần kinh chậm lại, khó tập trung tư tưởng, cử chỉ hành vi không chính xác.

Suy nhược cơ thể là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện tại, như một “sát thủ” giấu mặt, khiến người bệnh dần sống khép kín, không muốn tiếp xúc với người khác. Người bệnh có thể suy sụp và rơi vào trạng thái trầm cảm, giảm chất lượng cuộc sống.

Từ những dấu hiệu giảm sút sức khỏe kể trên, người bệnh sẽ không còn hứng thú với công việc việc, mau mệt mỏi, giảm năng suất công việc… Vì vậy, họ hay gặp thất bại. Và càng thất bại, họ lại càng chán nản, buông xuôi.

Giải pháp khắc phục

Nên chú trọng tới lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tạo áp lực cho bản thân, không nên thức đêm nhiều, tốt nhất là ngủ sớm, đủ giấc (một đêm 7-8 tiếng) và ngủ sâu. Ăn uống nên chú ý tới các thực phẩm phù hợp sức khỏe kết hợp thường xuyên việc tập luyện thể dục, thể thao, thư giãn, thiền định…hạn chế hoặc chấm dứt sử dụng bia rượu, thuốc lá.

Đối với bệnh suy nhược cơ thể cần phải quan tâm điều trị tích cực và triệt để. Có thể nhờ một số can thiệp y học để tăng hiệu quả điều trị như Đông y. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả đối với hội chứng suy nhược. Đông y có nhiều cây thuốc, vị thuốc… bồi bổ sức khỏe cho cơ thể như lộc nhung, bào ngư, vi cá, đỗ trọng, ba kích, câu kỷ tử, sinh địa, thục địa… Kết hợp xoa bóp, châm cứu để ổn định tinh thần, hồi phục sức khỏe. Hãy luôn tâm niệm 1 điều: “Có sức khỏe là có tất cả”.

Vì sao nên lựa chọn Khoa đông y, phục hồi chức năng – Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt

  • Các bác sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, tay nghề cao. Trong đó có 2 bác sĩ nội trú, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội
  • Hệ thống tập phục hồi cơ năng vận động từ Alexi – hãng cung cấp thiết bị phục hồi chức năng hàng đầu thế giới
  • Phòng ngâm thuốc chuẩn SPA
  • Hệ thống máy sắc thuốc hiện đại

 

Xin vui lòng liên hệ 1900 1269 hoặc Chat cùng chúng tôi để nhận tư vấn