Hướng dẫn cho khách hàng điều trị nội trú

Thứ Năm, 04/06/2020

Sau khi thăm khám, nếu người bệnh có chỉ định điều trị nội trú, bác sĩ và điều dưỡng sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân nhập viện.

Khi nhập viện, bệnh nhân sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết các thủ tục hành chính và quy định trong suốt thời gian nằm viện.

Tạm ứng viện phí trước khi nhập viện: Sau khi đồng ý nhập viện, người bệnh vui lòng hoàn tất tạm ứng viện phí trước khi nhập viện tại quầy thu ngân gần nhất.

Giấy tờ hành chính cần khi nhập viện: người bệnh cần xuất trình các giấy tờ tại quầy thu ngân hoặc quầy hành chính khoa điều trị trong vòng 24h từ khi nhập viện, bao gồm: Thẻ BHYT (nếu có) hoặc thẻ Bảo hiểm nhân thọ/ sức khỏe (nếu có) trong vòng 24h kể từ giờ nhập viện; Chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em); các kết quả khám, chẩn đoán theo yêu cầu của bác sĩ.

Lưu ý:

  • Trong quá trình lưu viện, người bệnh nên hạn chế mang đồ vật có giá trị vào bệnh viện, đồng thời, tự bảo quản tài sản của mình trong suốt quá trình lưu viện
  • Sản phụ nhập viện cần chuẩn bị 01 bộ quần áo cho mẹ và bé, cùng chăn ủ ấm cho bé khi xuất viện
  • Giữ vệ sinh chung, tránh làm ồn
  • Hạn chế mang đồ ăn, đồ uống, hoa quả vào bệnh viện

 

Trong quá trình lưu viện, khách hàng có bất cứ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp với quầy hành chính của khoa hoặc Phòng dịch vụ khách hàng: 1900 1269 / 0949 232 115