Bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế cho người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Thứ Năm, 28/03/2024

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn sâu sắc, hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe cho người dân. Quyền lợi của người dân khi đi khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt luôn được hỗ trợ theo đúng quy định. Trong đó, Bệnh viện bảo đảm cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho người bệnh tham gia BHYT khi đến khám chữa bệnh.

Người bệnh đăng ký khám BHYT tại Bệnh viện Lạc Việt

Trước tình trạng một số cơ sở y tế thiếu thuốc, vật tư y tế cho người bệnh có BHYT, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã có kế hoạch dự trữ đầy đủ và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong mua sắm và cung ứng thuốc, vật tư y tế, hóa chất xét nghiệm.

Đảm bảo cung ứng thuốc BHYT cho người bệnh đến khám chữa bệnh
Đảm bảo cung ứng thuốc BHYT cho người bệnh đến khám chữa bệnh

Sau khi có kết quả đấu thầu tại Sở Y tế, Bệnh viện đã kịp thời xây dựng bổ sung danh mục thuốc thanh toán Bảo hiểm Y tế để triển khai đấu thầu rộng rãi nhằm đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho người bệnh có thẻ BHYT; chủ động xây dựng danh mục dựa trên các kết quả thầu. Bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế đầy đủ, kịp thời, đúng quy định cho người bệnh có thẻ BHYT. Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phối hợp cùng với cơ quan BHYT góp phần phục vụ tốt nhất quyền lợi cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu điều trị, tất cả vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Bảo đảm quyền lợi BHYT, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người bệnh
Bảo đảm quyền lợi BHYT, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người bệnh

Ngoài việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho khám chữa bệnh nội khoa, những phẫu thuật, can thiệp ngoại khoa chuyên sâu cũng được Bệnh viện đảm bảo để người bệnh được hưởng quyền lợi BHYT.

Những phẫu thuật Ngoại khoa như:

Chị Nguyễn Thị Tr. (37 tuổi, Liên Bảo, Tp. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) – người nhà người bệnh cho biết: “Bố tôi vừa được tán sỏi thận ở Bệnh viện Lạc Việt, các bác sĩ tư vấn, giải thích rất cụ thể những vấn đề liên quan đến việc tán sỏi và cả những mục BHYT mà bố tôi được hưởng. Gia đình không phải tự đi mua thuốc men hay đồ dùng gì trong Bảo hiểm, nói chung là tôi rất yên tâm và hài lòng về ca phẫu thuật. Hiện nay, sức khoẻ của bố tôi cũng đã ổn định, sắp được ra viện”.

Bệnh viện hữu Nghị Lạc Việt với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt tình đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho mọi người. Chủ động để quyền lợi của người bệnh không bị ảnh hưởng trong quá trình khám chữa bệnh, nâng cao ý nghĩa của việc tham gia Bảo hiểm y tế, góp phần tích cực vào vấn đề an sinh xã hội.

——————————————–

Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115