Bơm Xi-măng sinh học tạo hình đốt sống tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Thứ Sáu, 08/04/2022

“Bơm Xi-măng sinh học tạo hình đốt sống” hiện đang là phương pháp tối ưu cho những bệnh nhân Loãng xương bị Xẹp đốt sống. Đây là phương pháp giúp người bệnh giảm đau và vận động trở lại một cách nhanh chóng mà không cần can thiệp nhiều.

 Các bác sĩ khoa Ngoại – Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã thực hiện điều trị thành công cho người bệnh xẹp đốt sống L2 kèm theo tình trạng Loãng xương bằng phương pháp bơm Xi-măng tạo hình thân đốt sống.

Ximang3

Các bác sĩ thực hiện bơm xi-măng sinh học tạo hình đốt sống cho người bệnh

Người bệnh Đ.T.D (55 tuổi, trú tại Hương Sơn, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vào viện ngày 03/4/2022 trong tình trạng đau thắt lưng, không đi lại được sau khi bị ngã tại nhà.

Sau khi thực hiện các cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị Xẹp thân đốt L2, kèm theo Loãng xương nặng.

Theo ThS.BS. Lê Văn Long – người trực tiếp điều trị người bệnh cho biết: Với tình trạng của người bệnh D, thực hiện bơm Xi-măng sinh học tạo hình đốt sống là phương pháp phù hợp. Đây là phương pháp hiện đại, tối ưu và mang lại hiệu quả điều trị tốt, ít xâm lấn do không cần dùng đến dao kéo, không gây đau, người bệnh hồi phục nhanh chóng (sau khi bơm từ 4 – 6 tiếng có thể ngồi được, sau 24h có thể đi lại bình thường).

Ximang

Người bệnh D. chia sẻ niềm vui sau khi điều trị: “Sau khi ngã tôi đã không đi lại được vì đau đớn, tôi rất sợ từ nay phải nằm một chỗ. Thật may mắn vì các bác sĩ đã giúp tôi đi lại bình thường, hồi phục rất nhanh, chỉ sau 2 ngày đã được ra viện”.

Nb

Bác sĩ và người bệnh cùng chung niềm vui sau khi điều trị thành công

Xẹp đốt sống là bệnh lý ngày càng phổ biến ở người bệnh cao tuổi, phụ nữ mãn kinh, có kèm theo Loãng xương. Bệnh gây đau lưng dai dẳng, hạn chế vận động ở các mức độ khác nhau thậm chí không đi lại được. Sự bất động tại chỗ có thể gây các biến chứng nhiễm trùng phổi, tiết niệu, loét vùng tỳ đè…

Phương pháp “Tạo hình đốt sống bằng bơm Xi-măng sinh học” có thể giải quyết được phần lớn những trường hợp này giúp vận động sớm và cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ngoài ra đây là kỹ thuật được Bảo hiểm y tế thanh toán giúp người bệnh tiết kiệm chi phí điều trị, tiếp cận kỹ thuật y học tiên tiến mà không phải đi lên tuyến trên.