7 triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể mọi người cần nắm rõ

Thứ Năm, 19/05/2016

Đục thủy tinh thể là một dạng bệnh lý về mắt rất phổ biến và là một nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu, đặc biệt hay xảy ra với người già, những người có độ tuổi trên 50 có tỷ lệ mắt đục thủy tinh thể lên đến 80%, bên cạnh đó còn có các nguyên nhân khác do bệnh tật, chế độ dinh dưỡng,… dưới đây là các triệu chứng thường gặp ở căn bệnh này

duc thuy tinh the

–         Giảm thị lực: Khi có triệu chứng này, nên lập tức đến khám tại các trung tâm y tế, đặc biệt với người trên 50 tuổi. Mức độ đục thủy tinh thể tỷ lệ thuận với mức giảm thị lực.

–          Mắt bị lóa: Hiện tượng nhìn thấy “vầng hào quang” xung quanh ánh đèn hoặc các nguồn sáng là đặc trưng của triệu chứng này, nói cách khác là mắt bắt đầu lóa khi nhìn vào ánh sáng, nhìn vào nơi râm mát và ban đêm thì mờ hơn, khiến người bệnh rất khó chịu và còn khó chịu hơn khi xảy ra ở hình thái đục thể thuỷ tinh dưới bao sau.

–         Khả năng nhìn gần tốt hơn trước: Điều này do mắt bị đục thể thuỷ tinh có xu hướng cận thị hoá ở giai đoạn đầu phát bệnh, mắt nhìn gần rõ hơn và nét hơn.

–         Lác mắt: Mắt đột nhiên bị lác cũng có thể là một triệu chứng bị đục thủy tinh thể, căn bệnh này ở giai đoạn đầu làm cho mắt nhược thị và lác.

–         Sức nhìn giảm đáng kể một cách đột ngột, nhìn một vật thành hai haowjc ba

–        Phải đổi kính mắt thường xuyên hơn: Người bệnh không thể đọc sách báo do bị đục thủy tinh thể nặng dù có thể nhận ra các tương phản màu sắc hoặc thấy ánh sáng

–         Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như nhìn thấy nhiều vật cùng một lúc, nhìn đôi, nhìn mọi thứ mờ ảo như qua sương mù …tất cả là  do thể thuỷ tinh bị đục đã làm tán xạ các tia sáng đi qua nó.

Hãy gặp bác sĩ ngay nếu như gặp một trong các triệu chứng trên một cách đột ngột, Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong việc khám và điều trị các bệnh về mắt cùng chương trình mổ Phaco hiện đại thay mắt đục thủy tinh thể do các bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa đầu ngành từ Viện Mắt trung ương đảm nhận

trieu-chung-duc-thuy-tinh-the

Mổ phaco – Vì đôi mắt sáng khỏe của bạn