Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco

Thứ Năm, 21/04/2016

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phòng khám Quán sứ – tiền thân của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phối hợp với bác sĩ của Bệnh viện Mắt trung ương, hãng Alcon Hoa Kỳ, hãng Hoya Nhật Bản triển khai chương trình khám các bệnh lý về mắt miễn phí và phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo (mổ phaco) cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận (ưu tiên đối tượng chính sách, người có công, các gia đình cá nhân có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về y tế).

Bệnh nhân ngồi chờ phẫu thuật - mổ phaco

Bệnh nhân chờ mổ phaco thay thủy tinh thể nhân tạo tại BVHN Lạc Việt

Tại sao cần mổ phaco để điều trị bệnh đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là một dạng bệnh lý về mắt rất phổ biến, gây suy giảm thị lực và là nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu, đặc biệt hay xảy ra đối với người lớn tuổi. Dù hiện nay đã có một số loại thuốc dành cho bệnh nhân đục thủy tinh thể nhưng thực tế chỉ có tác dụng làm thuyên giảm mà không có khả năng trị dứt điểm bệnh. Phẫu thuật Phaco (mổ phaco) được đánh giá là phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay với những ưu điểm nổi trội như:

▪ Thời gian cho mỗi ca mổ phaco chỉ khoảng 10 phút.
▪ Không đau, không chảy máu, vết mổ nhỏ rất nhỏ, không cần khâu, giảm tối đa tỷ lệ loạn thị sau khi mổ.
▪ Giảm tối đa các tổn thương mô nội nhãn.
▪ Thị lực hồi phục chỉ sau 2h và người bệnh có thể xuất viện ngay trong ngày.
▪ An toàn, giảm thiểu các biến chứng của phẫu thuật.
▪ Điều chỉnh được các tật khúc xạ thường gặp về mắt (cận thị, viễn thị và loạn thị).

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco hay mổ phaco

Là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để chữa trị bệnh đục thể thủy tinh của mắt (hay còn gọi là bệnh cườm khô hoặc cườm đá). Mổ phaco cho tỷ lệ thành công rất cao, thị lực và chất lượng thị giác sau phẫu thuật rất tốt. Với đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, phối hợp với các bác sĩ của bệnh viện Mắt Trung Ương sẽ đảm bảo điều trị thành công cho người bệnh.

Mổ Phaco cho mắt đục thủy tinh thể

Bác sĩ tiến hành mổ phaco cho bệnh nhân

Đối với các bệnh nhân có chỉ định Phẫu thuật thay nhân mắt – thuỷ tinh thể nhân tạo của hãng Hoya Nhật Bản sẽ được áp dụng gói mổ phaco ưu đãi như sau:

  • Bệnh nhân có thẻ BHYT 100% sẽ được phẫu thuật với mức giá 0 vnđ
  • Bệnh nhân có thẻ BHYT 95%  sẽ được phẫu thuật với mức giá 390.000 vnđ
  • Bênh nhân có thẻ BHYT 80%  sẽ được phẫu thuật với mức giá 1.550.000 vnđ
  • Bênh nhân không có thẻ BHYT  sẽ được phẫu thuật với mức giá 8.150.000 vnđ

Ngoài ra, người bệnh còn có lựa chọn thay nhân mắt – thủy tinh thể nhân tạo của hãng Alcon Hoa Kỳ khi tham gia mổ phaco, đây là một chất liệu độc quyền, đã được minh chứng là chất liệu mang lại thị giác tốt nhất, dung nạp dễ dàng nhất đối với mắt bệnh nhân với mức giá cực kì ưu đãi.

Quý khách có nhu cầu đăng ký khám và tư vấn về chương trình mổ phaco xin liên hệ qua số điện thoại: 0211.3656.252 hoặc Hotline: 0949232115.