THAY KHỚP HÁNG – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ GÃY CỔ XƯƠNG ĐÙI, ĐẶC BIỆT Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ Hai, 14/09/2020

 

Thay khớp háng là phẫu thuật, trong đó khớp háng được thay thế bằng khớp giả được cấy ghép. Phẫu thuật thay khớp háng có thể được thực hiện dưới dạng thay khớp háng toàn phần hoặc thay khớp háng bán phần.

Kỹ thuật thay khớp háng là một kỹ thuật phức tạp, yêu cầu trình độ bác sĩ cao và là một trong những giải pháp then chốt cho người bệnh khi bị gãy cổ xương đùi. Đây cũng là kỹ thuật thường quy tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, đã giúp rất nhiều người bị tổn thương cổ xương đùi có thể đi lại bình thường.

Như trường hợp của bà Nguyễn. Thị. Ng (69 tuổi) ở Hội Hợp, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc có tiền sử bị loãng xương, trước đó 1 năm bà cũng bị ngã gãy 3 đốt sống (đã được phẫu thuật). Mới đây, bà bị trượt ngã, được người thân đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cấp cứu.

Dựa vào kết quả thăm khám, chụp x-quang và các xét nghiệm cận lâm sàng khác, các bác sĩ chẩn đoán bà bị gãy cổ xương đùi phải. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng bán phần .

Kết quả, sau phẫu thuật 3 ngày bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, nói chuyện tốt, chân phải có cảm giác, vận động gập duỗi được và đi lại dễ dàng hơn.

Trao đổi với bà Nguyễn. Thị. Ng tại phòng bệnh, chúng tôi được ông Nguyễn Văn Thân – chồng bà cho biết: “Từ khi vào viện, cũng như trong suốt quá trình ở đây chăm bà, ông vô cùng hài lòng với bệnh viện. Ở đây ông bà được nhân viên tiếp đón, chăm sóc như người nhà, tư vấn hướng dẫn tận tình. Bác sĩ của viện chuyên môn rất tốt, hàng ngày thăm khám, kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận. Hơn nữa môi trường ở bệnh viện mà sạch sẽ mát mẻ, thoáng chứ không như nơi khác. Do con cái đều bận công tác, nên chỉ có 2 ông bà già chăm nhau nên rất cần một cơ sở y tế như Bệnh viện Lạc Việt”.

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Minh Hải – Phó Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết: “Ở người già do xương yếu nên chỉ cần té ngã cũng có thể gây ra gãy xương. Nếu không được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng phương pháp, thì tỷ lệ phục hồi gãy cổ xương đùi ở người già rất thấp, đồng thời cũng gây ra nhiều biến chứng về sau, nhất là đối với những người già có tiền sử loãng xương. Việc quyết định phẫu thuật thay khớp háng bán phần sẽ giúp cho bệnh nhân sớm vận động sau mổ, đồng thời thời gian mổ rút ngắn sẽ giảm được các rủi ro có thể xảy ra”.

Rất nhiều các trường hợp bệnh nhân bị tổn thương cổ, chỏm xương đùi đã và đang tin tưởng để điều trị thay khớp háng tại Bệnh Viện Hữu nghị Lạc Việt. Bởi bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao với hệ thống trang thiết bị phòng mổ áp lực dương tiêu chuẩn Quốc tế, an toàn tuyệt đối. Không chỉ thế, Bệnh viện Lạc Việt còn cung cấp đủ chủng loại các loại khớp háng nhân tạo chất lượng cao, phù hợp với đa dạng tình trạng của từng người bệnh. Bệnh viện Bệnh Viện Hữu nghị Lạc Việt thực sự là địa chỉ uy tín, tin cậy để người bệnh lựa chọn.

—–✫—✬—✫—–
🍁Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:
🌳 Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
☎Liên hệ : Tổng đài: 1900 1269/ 02113.656.252. Hotline: 0949.232.115

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ LẠC VIỆT.