Phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Chủ Nhật, 14/08/2016

Bệnh u nang buồng trứng là bệnh phụ khoa rất hay mắc phải của chị em phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành. U nang buồng trứng thường không nguy hiểm đến tính mạng và có nhiều trường hợp tự biến mất sau một thời gian. Nhưng cũng có nhiều dạng u nang gây nhiều biến chứng dẫn đến vô sinh và thậm trí nguy hiểm tới tính mạng.

U nang buồng trứng là gì ?

U nang buồng trứng là hiện tượng trên buồng trứng phát triển một hay nhiều khối u bất thường. Những khối u này có thể là tổ chức mới khác với tổ chức buồng trứng bình thường hay là sự tích tụ dịch tạo thành u nang trên buồng trứng. U nang buồng trứng có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể.

trieu-chung-va-cach-dieu-tri-u-nang-buong-trung

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng

  • Người phụ nữ đã từng sảy thay
  • Có kinh sớm hơn bình thường là tiền đề cho u nang buồng trứng phát triển
  • Chức năng tuyến giáp bị giảm
  • Rối loạn nội tiết

Các triệu chứng của u nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng không có triệu chứng rõ ràng, chỉ phát hiện ra khối u khi siêu âm ổ bụng. Các triệu chứng mà u nang buồng trứng thường gặp là:

 – Có thể sờ thấy khối u trên bụng

 – Đột ngột đau bụng dữ rội

 – Rối loạn kinh nguyệt

 – Rối loạn tiêu hóa

Khi bị u nang buồng trứng, người bệnh vẫn có cuộc sống bình thường, vẫn có kinh nguyệt và sinh đẻ bình thường. Khối u nang âm thầm phát triển theo thời gian và khi u nang to lên người bệnh có thể sờ thấy hoặc có cảm giác nặng ở bụng dưới. Đến khi khối u nang to lên thì có hiện tượng kinh nguyệt rối loạn, gây đầy bụng, rối loạn hệ thống tiêu hóa. Đi siêu âm ổ bụng kết hợp với nắn bụng dưới sẽ thấy có một khối u trong hố chậu hay trong ổ bụng, mềm, không đau, di động. Nếu khối u chỉ phát triển ở một bên tử cung thì tử cung sẽ bị khối u đẩy lệch sang 1 bên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các triệu chứng này cũng có thể là triệu chứng của một bệnh phụ khoa khác như : viêm nhiễm, u xơ tử cung hoặc khối u của một bệnh lý khác ở vùng bụng.

Khi nào cần phẫu thuật cắt u nang buồng trứng ?

Có u nang buồng trứng ở cả hai bên buồng trứng

U nang buồng trứng có kích thước lớn hơn 3.6 inch (7.6 cm)

U nang buồng trứng không tự hết hoặc to lên trong 2 – 3 tháng theo dõi

Kết quả siêu âm ổ bụng cho thấy u nang không phải là dạng u nang cơ năng ( không cần điều trị chúng sẽ mất đi sau 3-6 vòng kinh nguyệt )

Người bệnh có u nang buồng trứng và:

Chưa có kinh nguyệt

Đã trải qua thời kỳ mãn kinh

Bác sĩ lo ngại rằng u nang có khả năng là trở thành u ác tính

Căn cứ vào tình trạng khối u nang và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng được thực hiện an toàn và nhanh chóng bởi đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và các Chuyên gia, Bác sĩ giỏi trong và ngoài nước.

IMG_3505

Hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn hiện đại bậc nhất.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong phòng phẫu thuật vô khuẩn hiện đại bậc nhất, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng.

Phẫu thuật u nang buồng trứng

Mổ u nang buồng trứng tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Đặc biệt là không để lại sẹo: bằng cách chỉ rạch một vài vết rất nhỏ, phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt sẽ không để lại sẹo, sẽ xóa tan một nỗi sợ hãi khi ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chị em.

Những trường hợp phẫu thuật mở chị em cũng không cần quá lo lắng, kỹ thuật khâu thẩm mỹ vết mổ của các Bác sĩ sẽ hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo.

Phục hồi nhanh: sau khi hoàn tất phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản, bên cạnh đó còn được thường xuyên được đạo tào, tập huấn kỹ năng giao tiếp sẽ chăm sóc người bệnh một cách tận tình và chu đáo nhất. Hệ thống phòng, giường bệnh tiện nghi, hiện đại sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.

Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại : 02113.656252/656212, hotline: 0949232115 để biết thêm thông tin chi tiết.