Người mẹ bị ung thư nuôi con 17 tháng tuổi

Thứ Sáu, 27/10/2023

Đó là câu chuyện về cô Nguyễn Thị Nhẫn sinh năm 1971, ở Thôn Thượng – xã Duy Phiên – Tam Dương – Vĩnh Phúc, mắc bệnh ung thư vú đang nằm điều trị tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Số phận “lận đận” nhiều bề

Năm 2004, cô Nhẫn kết hôn, hai vợ chồng có với nhau một người con trai. Năm 2006, hai vợ chồng cô ly hôn, cô Nhẫn nuôi con một mình. Năm 2019, vì hoàn cảnh khó khăn, nên cô Nhẫn phải đi làm ăn xa, con trai ở nhà đi tắm sông, không may bị đuối nước và mất năm 15 tuổi. Từ đó đến nay, cô Nhẫn sống một mình.

Quá buồn, tủi thân, cô đơn và nhớ con, năm 2022, cô Nhẫn xin một cháu bé về làm con nuôi. Tưởng rằng, hạnh phúc sẽ đến với người phụ nữ 51 tuổi sau bao nhiêu năm sống một mình. Thế nhưng, niềm vui khi được làm mẹ thêm một lần nữa chưa được bao lâu thì tháng 3 năm 2023, cô Nhẫn phát hiện bị mình bị ung thư vú giai đoạn 2.

Những ngày điều trị xa con, nhớ con nhưng không thể nhìn mặt

Những ngày phải phẫu thuật, truyền hóa chất, cô Nhẫn phải gửi con sang nhà hai chị gái chăm giúp. Hiện tại em bé đang được tháng 17 tháng.
Cô Nhẫn xúc động chia sẻ: “Cô chỉ dùng điện thoại bình thường nên không gọi zalo cho con được. Cũng thấy nhớ lắm. Cứ nhớ là chỉ biết gọi về nhà, để hỏi thăm con thôi, chứ không nhìn thấy hình. Hỏi xem con có ngoan không, có ăn được không”

Sống một mình bao nhiêu năm, tài sản của cô cũng chẳng có gì. Mắc bệnh Ung thư, lại đang nuôi con nhỏ, mọi chi phí điều trị của cô Nhẫn, đều do người thân, họ hàng, anh em giúp đỡ.

“Mọi người cũng động viên, giúp đỡ nhiều. Cô chỉ mong mau khỏe, để về với con. Đi làm, nuôi con, vì cháu vẫn còn bé quá, vẫn còn đang ăn sữa” – Cô Nhẫn nói.

Những thông điệp từ trái tim của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Biết được hoàn cảnh đặc biệt của cô Nhẫn, vừa qua, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã tài trợ toàn bộ chi phí xạ trị, tiền giường điều trị (Tổng chi phí hỗ trợ gần 20 triệu đồng) cho cô Nhẫn khi điều trị tại khoa Ung bướu của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Hy vọng rằng, sự hỗ trợ này, sẽ giúp cho cô có thêm nhiều niềm tin, trong quá trình điều trị bệnh, mau khỏe để về với con.

Quá trình điều trị bệnh của cô Nhẫn còn rất dài, con của cô Nhẫn vẫn còn rất nhỏ, mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân gần xa cho hai mẹ con của cô Nhẫn.

Mọi sự giúp đỡ, xin vui lòng liên hệ:

– Cô Nhẫn: Thôn Thượng – xã Duy Phiên – Tam Dương – Vĩnh Phúc
– Số tài khoản: 12001010805503 – Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Nhẫn, ngân hàng Hàng Hải (MSB).
– Số điện thoại của cô Nhẫn: 0828.164.935