Chương trình Phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí ở xã Cao Đại huyện Vĩnh Tường ngày 06/05/2016

Thứ Ba, 10/05/2016

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt triển khai chương trình khám các bệnh lý về mắt miễn phí và phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco hiện đại nhất hiện nay, cho tỷ lệ thành tuyệt đối, kết hợp đưa đón miễn phí bằng xe của bệnh viện. Chương trình dành cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận (ưu tiên đối tượng chính sách, người có công, các gia đình cá nhân có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về y tế) nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Phòng khám đa khoa liên kết Quán Sứ, tiền thân của Bệnh viện Hữu Nghị  Lạc Việt

Khám, điều trị tư vấn các bệnh lý về mắt miễn phí ở xã Cao Đại huyện Vĩnh Tường.

Ngày 06/05/2016, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt tổ chức đoàn chuyên gia, bác sĩ và điều dưỡng viên cùng với các trang thiết bị hiện đại đã tới khám và tư vấn, sàng lọc những người có bệnh lý về mắt như : Đục thủy tinh thể, thiên đầu thống, viêm giác mạc, mộng, quặm… Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi tại xã Cao Đại huyện Vĩnh Tường.

kham va tu van cac benh ve mat

Trên địa bàn xã Cao Đại huyện Vĩnh Tường có hơn 1000 người cao tuổi và tỉ lệ người cao tuổi bị mắc những bệnh lý về mắt : Đục thủy tinh thể, thiên đầu thống, viêm giác mạc, mộng, quặm… lên đến 80%. Ngay ngày đầu đã có rất người tới thăm khám, trong đó có hơn 50 trường hợp được chỉ định mổ thay thế thủy tinh thể.

kham va tu van cac benh ve mat

Sau khi khám và sàng lọc những trường hợp đục thủy tinh thể, Người bệnh sẽ được tư vấn để phẫu thuật thay thế thủy tinh thể, nhiều người phân vân vì nhiều nguyên nhân như : không người chăm sóc, di chuyển khó khăn, nhà ít người không ai làm việc nhà… khi nghe được tin Bệnh viện còn hỗ trợ xe đưa đón miễn phí từ nhà tới viện, nên nỗi niềm của các cụ đã gỡ bỏ đi phần nào nên các cụ phấn chấn lên hẳn.

Cụ Nguyễn Thị Thoa ( 80 tuổi ) chia sẻ : Nghe tin Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt tổ chức chương trình khám và tư vấn mắt miễn phí, người dân vô cùng vui mừng và phấn khởi. Vì các chuyên gia, bác sĩ về tận đây để khám mắt cho chúng tôi, hy vọng khám và điều trị xong thì mắt sẽ sáng để nhìn rõ con cháu trong nhà, và việc sinh hoạt cũng dễ dàng hơn.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt.

Ngày 07/05/2016, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt vinh dự được đón tiếp hơn 50 người cao tuổi tới để khám và điều trị các bệnh lý về mắt, tại đây các cụ đã được khám, xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm mắt, điện tim…

kham va tu van cac benh ve mat

một cách kỹ càng. Căn cứ kết quả xét nghiệm lâm sàng đó, các chuyên gia bác sĩ sẽ đánh giá về tình trạng bệnh và thể trạng sẽ đưa ra pháp đồ điều trị một cách hợp lý nhất đối với từng trường hợp. Sau đó các cụ được đưa tới phòng nội trú để nghỉ ngơi, thư giãn trước khi vào phẫu thuật thay thế thủy tinh thể.

kham va tu van cac benh ve mat

Tuy có nhiều ca phẫu thuật, nhưng Bệnh viện có 3 phòng phẫu thuật hiện đại cùng với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm đã phẫu thuật thành công tất cả các ca chỉ trong 1 ngày.

Mổ phaco thay thế thủy tinh thể

Sau khi mổ thay thế thủy tinh thể, người bệnh sẽ nghỉ tại phòng hậu phẫu, tại đây người bệnh sẽ được kiểm tra, theo dõi 1 cách chặt chẽ để tránh trường hợp tai biến không đáng có.

Bệnh nhân nghỉ ngơi sau mổ phaco

Đa số những người bệnh là người cao tuổi và trong đó rất nhiều trường hợp neo đơn hoặc có người thân đi làm xa không ai chăm sóc, thấu hiểu được nỗi niềm này, Bệnh viện đã hỗ trợ hết lòng cho người bệnh  và đưa ra 2 lựa chọn :

  • Người bệnh sẽ được bố trí nghỉ ngơi nội trú tại đây, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, y tá ngoài giỏi công tác chuyên môn còn được đào tạo, tập huấn kĩ năng ứng xử, giao tiếp sẽ đảm bảo cho người bệnh được chăm sóc tận tình và chu đáo.
  • Những người bệnh muốn về nhà thì sẽ có xe đưa về và sáng 08/05/2016 sẽ có xe tới đón miễn phí để đi khám lại 1 lần nữa.

Sự thành công của phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay để chữa trị bệnh đục thể thủy tinh của mắt (hay còn gọi là bệnh cườm khô hoặc cườm đá). Mổ phaco cho tỷ lệ thành công rất cao, thị lực và chất lượng thị giác sau phẫu thuật rất tốt. Với đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, phối hợp với các bác sĩ của bệnh viện Mắt Trung Ương sẽ đảm bảo điều trị thành công cho người bệnh.

khám lại sau mổ mắt phaco

Sáng ngày 08/05/2016, sau khi được xe đón tới Bệnh viện, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám và hỏi về tình hình mắt người bệnh, và giải đáp các thắc mắc cũng như  tư vấn nhằm đảm bảo người bệnh giữ gìn, chăm sóc mắt phẫu thuật. Nhiều Cụ khi gỡ băng che mắt đã không giấu được niềm vui, xúc động khi thấy mắt đã sáng nhìn rõ hơn rất nhiều.

khám lại sau khi mổ mắt phaco

Cụ Đặng Thị Tất ( 72 tuổi ) chia sẻ : Ngày trước tôi không nhìn thấy rõ gì cả,chỉ thấy mờ mờ và nghe tiếng nói để đoán là ai, mọi sinh hoạt ngày thường cực kì khó khăn, phải có người giúp đỡ mới làm được. Nhưng giờ tôi có thể nhìn rõ hơn rất nhiều rồi. Trước khi vào phẫu thuật thay thủy tinh thể thì tôi cũng hơi lo, là có đau hay không ? khi phẫu thuật thì tôi mới biết là không đau, phẫu thuật xong thì hơi nhức nhức 1 chút, nhưng khi uống thuốc của bệnh viện đưa thì không còn đau nữa. Nhà tôi, chỉ có tôi và ông nhà tôi, con cháu thì đều đi làm xa cả. Nên tôi quyết định ở nội trú ở viện, và đã được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc tận tình và chu đáo. Giờ tôi có thể nhặt rau không còn sâu cho ông nhà tôi ăn nữa ( 2 Cụ cười lớn ).

Cụ Đặng Thị Tất

Cụ Đặng Thị Tất

Cụ Vũ Thị Tài ( 80 tuổi ) chia sẻ : Trước kia, một mắt của tôi không nhìn thấy gì còn mắt kia thì thấy mờ mờ, sinh hoạt thường ngày rất khó khăn, mọi việc phải có con cháu giúp mới làm được. Đầu tiên tôi còn e ngại, vì ở việc đi lại rất khó khăn nhưng nghe tin có xe đưa đón tận nhà miễn phí nên tôi thấy phấn khởi quá nên tôi quyết định đi phẫu thuật thay thế thủy tinh thể.

Untitled

Cụ Vũ Thị Tài

Mục tiêu của chương trình phẫu thuật thay thế thủy tinh thể Phaco.

Với mục tiêu phấn đấu kiểm soát các bệnh gây mù có thể phòng tránh được vào năm 2020, góp phần giảm bớt tỷ lệ mù lòa, nâng cao chất lượng sức khỏe nhân dân, hạ thấp tỷ lệ mù lòa. Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống mù lòa của tỉnh. Để nâng cao chất lượng khám, chữa các bệnh về mắt, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phối hợp với bác sĩ của Bệnh viện Mắt trung ương, hãng Alcon Hoa Kỳ, hãng Hoya Nhật Bản triển khai chương trình khám các bệnh lý về mắt miễn phí và phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận (ưu tiên đối tượng chính sách, người có công, các gia đình cá nhân có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về y tế).

Quý khách có nhu cầu đăng ký khám và tư vấn về chương trình mổ phaco xin liên hệ Ms. Thanh Tần qua số điện thoại :  0211.3656.252 hoặc Hotline: 0949232115.