Kịp thời, nhanh chóng phân luồng các trường hợp có nguy cơ cao mắc COVID 19

Thứ Ba, 20/07/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh, đảm bảo an toàn phòng dịch cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện được ban lãnh đạo Bệnh viện Lạc Việt coi là nhiệm vụ quan trọng.
Hiện tại bệnh viện Lạc Việt đang triển khai tất cả các giải pháp phòng chống dịch covid-19 nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người bệnh được diễn ra bình thường hằng ngày…
– Khu vực khai báo y tế, sàng lọc chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm covid 19, được bố trí ngay từ cổng bệnh viện.
– Thực hiện cách ly riêng biệt, lấy mẫu xét nghiệm tại phòng cách ly, đối với những người có dấu hiệu, có yếu tố dịch tễ liên quan tới bệnh dịch.
– Tuân thủ 5K của BYT, hướng dẫn người bệnh thực hiện nghiêm túc quy định này trong khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện.
Từ đầu tháng 7 năm 2021 đến nay, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã tiến hành làm xét nghiệm sàng lọc covid cho hơn 7.600 lượt khách hàng. Kịp thời phân luồng, phát hiện 02 trường hợp nghi ngờ là các khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ test covid-19 (được thực hiện tại khu vực cách ly riêng biệt, xa khu vực khám, điều trị bệnh), từ đó hỗ trợ hiệu quả trong công tác truy vết, khoanh vùng dịch.
Người bệnh và người nhà người bệnh đến thăm khám, điều trị tại bệnh viện, hiện tại, chưa ghi nhận có trường hợp nghi nhiễm với COVID-19.
Do đó, người bệnh, người nhà, đặc biệt là thai phụ và bệnh nhi có thể yên tâm khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lạc Việt trong “mùa dịch covid 19” trở lại.
Để được đặt lịch khám bệnh/ tư vấn dịch vụ: 19001269. Bệnh viện có thanh toán BHYT, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ của các hãng bảo hiểm trong và ngoài nước.