Khám sức khỏe định kỳ cần lưu ý những gì?

Thứ Sáu, 23/12/2016

Việc tham gia khám sức khỏe định kỳ là quá trình cần thiết để kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn một cách tổng quát chứ không phải là khám để chữa trị các căn bệnh đã phát sinh. Vậy khám sức khỏe định kỳ cần lưu ý những gì?

Khám sức khỏe định kỳ cần lưu ý những gì?

Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt, để chọn được đúng gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp, điều bạn cần làm đầu tiên là gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn lựa chọn các gói khám cơ bản, nâng cao hoặc toàn diện sao cho phù hợp với nhu cầu, giới tính và độ tuổi của bạn.

Với từng gói khám bạn đã lựa chọn, nhân viên y tế của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện hoàn thành quá trình khám như trên danh mục một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Các kết quả xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn kết hợp với việc tư vấn cho bạn những điều nên và không nên nhằm duy trì trạng thái khỏe mạnh hiện có. Trong trường hợp phát hiện bệnh lý hoặc các nguy cơ bệnh lý, bạn sẽ được tư vấn, gặp các bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam để tiến hành điều trị sớm nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao nhất có thể.

Trước khi khám bạn cần nói rõ với bác sĩ tình trạng sức khỏe bản thân, các bệnh đang mắc phải cũng như tiền sử bệnh của gia đình (họ hàng có người mắc các bệnh liên quan tới ung thư, huyết áp, tim mạch, viêm gan…) để được kiểm tra triệt để và tư vấn chuyên sâu của bác sĩ với mức giá hợp lý.

Đối với các công ty, cơ quan tổ chức có nhu cầu khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên, bạn nên trao đổi với nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết các bước cũng như gói khám theo chương trình cho phù hợp với yêu cầu của đơn vị bạn với chi phí hợp lý nhất. Kết quả khám sẽ được trao trả lại cho quý đơn vị sau khi chương trình khám kết thúc. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể truy cập website bệnh viện để gửi đề nghị tư vấn tới chúng tôi tất cả các ngày trong tuần.

Khám sức khỏe định kỳ cần lưu ý những gì?

Vậy cần chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ?

– Trước khi đi khám (nên khám vào buổi sáng), không ăn hay uống các chất có đường, có ga hoặc sử dụng các chất có thể gây nghiện như trà, cà phê… đồng thời nên uống nhiều nước lọc để kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu của bạn chính xác nhất.

– Nhịn ăn sáng toàn bộ nếu có nội soi dạ dày để giúp bác sĩ quan sát tốt hơn bên trong dạ dày của bạn.

– Vệ sinh sạch sẽ cơ thể để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.

– Đối với nữ, không khám phụ khoa nếu đang trong kỳ mang thai hoặc có kinh, tránh quan hệ tình dục trước ngày khám (nếu có khám phụ khoa). Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên chụp X-Quang.

– Nếu có siêu âm bụng tổng quát, bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong. Vì có đầy nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam.

– Đối với phụ nữ có gia đình, khi siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, cần tiểu hết cho bàng quang rỗng để bác sĩ quan sát tử cung và phần phụ.

HÃY KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ 6 THÁNG/LẦN, 1 NĂM/LẦN HOẶC TỐI ĐA 2 NĂM/LẦN ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA CHÍNH BẠN