Hội thảo khoa học “Ứng dụng liệu pháp hút áp lực âm có tưới rửa trong điều trị vết thương mãn tính, phức tạp”

Thứ Sáu, 29/12/2023

Với mong muốn tăng cường, nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như cập nhật những tiến bộ kỹ thuật mới gắn liền với thực hành lâm sàng trong điều trị vết thương mạn tính, chiều ngày 28/12, bệnh viện Lạc Việt đã tổ chức hội thảo khoa học ‘Ứng dụng liệu pháp hút áp lực âm có tưới rửa trong điều trị vết thương mãn tính, phức tạp”.

Chiều ngày 28/12, bệnh viện Lạc Việt tổ chức hội thảo khoa học
Bệnh viện Lạc Việt tổ chức hội thảo khoa học với sự tham gia của hơn 100 cán bộ y tế của bệnh viện

Theo ước tính có khoảng 2 triệu người đang phải sống chung với những vết thương mạn tính. Nếu như vết thương không được chăm sóc, điều trị đúng và kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử gây đau đớn, mất đi một phần thân thể, thậm chí tử vong. Vì vậy, mỗi loại vết thương loét, mạn tính đều cần được chăm sóc và điều trị chuyên biệt để hạn chế tối đa biến chứng.

Buổi hội thảo có sự tham dự của BSCKI. Trần Văn Thắng – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu, Phó giám đốc bệnh viện hữu nghị Lạc Việt cùng hơn 100 cán bộ, nhân viên các khoa phòng bệnh viện Lạc Việt. 

Mở đầu buổi hội thảo, các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã được nghe Ths. Bs Nguyễn Ngọc Thiện – Phó trưởng khoa Chăm sóc bàn chân, bệnh viện nội tiết Trung ương đã có chia sẻ về “Ứng dụng hệ thống hút áp lực âm kèm tưới rửa trong điều trị vết thương mãn tính do đái tháo đường”. 

Ths. Bs Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ
Ths. Bs Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ về “Ứng dụng hệ thống hút áp lực âm kèm tưới rửa trong điều trị vết thương mãn tính do đái tháo đường”. 

Cùng trong buổi hội thảo, Ths. Bs. Nguyễn Thái Ngọc Minh – Khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Bỏng Quốc gia đã chia sẻ về “Đánh giá hiệu quả của liệu pháp hút áp lực âm và màn sinh học trong điều trị vết thương bỏng, chấn thương, loét”. 

Ths. Bs. Nguyễn Thái Ngọc Minh chia sẻ
Ths. Bs. Nguyễn Thái Ngọc Minh chia sẻ về “Đánh giá hiệu quả của liệu pháp hút áp lực âm và màn sinh học trong điều trị vết thương bỏng, chấn thương, loét”. 

Hút áp lực âm giúp quá trình liền vết thương nhanh, loại bỏ dịch tiết, giảm phù nề, cải thiện dòng máu đến mô. Phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các vết thương mạn tính, khó lành.

Sau những thông tin hữu ích được chia sẻ tại buổi hội thảo, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Lạc Việt cùng các chuyên gia đã có những câu hỏi, thảo luận để cùng hiểu và làm rõ các vấn đề liên quan. 


Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115