Hội thảo khoa học “Tầm soát ung thư cổ tử cung ngay hôm nay” tại Bệnh viện Lạc Việt

Thứ Bảy, 16/12/2023

Ngày hôm nay 16/12/2023, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh với sự đồng hành của Roche Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tầm soát ung thư cổ tử cung ngay hôm nay” – Sự kiện thuộc chiến dịch “Để Cổ nói” tại Vĩnh Phúc.

Tại hội thảo, Tiến sĩ. Bác sĩ Bùi Chí Thương, Trưởng khối Sản, Bệnh viện nhân dân Gia Định, giảng viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ vai trò, ý nghĩa của việc tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung, các phương pháp tầm soát hiện hành. Đặc biệt là phương pháp xét nghiệm HPV DNA đầu tay, đơn lẻ do Tổ chức Y tế thế giới, FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo.

Buổi hội thảo đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 hội viên
Buổi hội thảo đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 hội viên hội phụ nữ tỉnh và nữ thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc

Buổi hội thảo đã thu hút sự tham dự của hơn 200 hội viên phụ nữ và nữ thanh niên công nhân trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là chiến dịch bổ trợ cho công tác truyền thông về quyền lợi của phụ nữ trong doanh nghiệp theo Thông tư 09/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 14/2013/TT-BYT do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 05/05/2023. Theo đó, phụ lục 3b có quy định lao động nữ sẽ được sàng lọc ung thư cổ tử cung nói riêng và khám chuyên khoa phụ sản nói chung.

Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Chí Thương chia sẻ vai trò, ý nghĩa của việc tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung
Tiến sĩ. bác sĩ Bùi Chí Thương chia sẻ vai trò, ý nghĩa của việc tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung

Theo thống kê, mỗi năm, nước ta ghi nhận khoảng 4.132 ca mắc mới và 2.223 ca tử vong do mắc ung thư cổ tử cung. Chỉ có 17% phụ nữ trong độ tuổi từ 25 – 65 từng tầm soát ung thư cổ tử cung trong 3 năm vừa qua, đây là tỷ lệ thấp so với mục tiêu 70% phụ nữ trước 35 tuổi được khám sàng lọc, sử dụng các hình thức xét nghiệm với độ chính xác cao, được tái xét nghiệm trước 45 tuổi trong chiến lược toàn cầu của WHO loại trừ ung thư cổ tử cung vào năm 2030.

Mọi người đến tham dự check-in tại buổi hội thảo
Mọi người đến tham dự check-in tại buổi hội thảo

Chiến dịch “Để Cổ nói” do Trung Tâm vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Phụ Sản Việt Nam với sự đồng hành của Roche Việt Nam phát động vào tháng 6 năm 2023. Hướng đến mục tiêu loại trừ ung thư cổ tử cung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho phụ nữ trên khắp Việt Nam.

Một số hình ảnh khác trong buổi hội thảo:


Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115