Hội thảo chuyển giao công nghệ Plasma lạnh

Thứ Năm, 04/03/2021

Ngày 2/3/2021, tại Hội trường, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt và Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Việt Nam (PLT) đã tổ chức chương trình hội thảo chuyển giao công nghệ máy phát tia Plasma lạnh trong điều trị vết thương cho các bác sĩ, điều dưỡng các khoa, phòng của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Tham dự chương trình, về phía Công ty Cổ phần Plasma Việt Nam có Tiến sĩ Nguyễn Thế Anh – Tổng giám đốc Công ty, kỹ sư Nguyễn Anh Tú và điều dưỡng viên Nguyễn Thị Long. Về phía bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, có Thầy thuốc nhân dân. BSCK I Đặng Quang Thanh – Giám đốc điều hành bệnh viện, Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Viết Nguyệt – phó giám đốc bệnh viện, cùng trưởng, phó các phòng, ban và điều dưỡng các khoa, phòng của Bệnh viện.

Tại chương trình, đại diện công ty PLT đã giới thiệu những tính năng, ứng dụng và ưu điểm của máy Plasma MED – máy phát ra tia plasma lạnh trong điều trị vết thương.

Theo đó, bên cạnh, tác dụng diệt khuẩn và kích thích tăng tốc làm lành vết thương nhưng không gây tác dụng phụ, rút ngắn thời gian điều trị, giúp vết thương lành nhanh hơn, tia Plasma lạnh còn giúp đảm bảo hiệu quả tối ưu của liệu trình điều trị của bệnh nhân. Đặc biệt với sản phụ sau sinh và bé sơ sinh, công nghệ chiếu tia plasma lạnh hỗ trợ làm lành cuống rốn cho trẻ sơ sinh, giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm trùng rốn ở trẻ. Sau sinh 1 ngày, trẻ được chiếu tia plasma với khoảng từ 2-3 lần chiếu; cuống rốn khô và rụng nhanh trong vòng 5-7 ngày. Đối với sản phụ sau sinh, việc dùng tia plasma sẽ diệt các vi khuẩn (kể cả vi khuẩn kháng kháng sinh), nấm và virus, làm khô sạch bề mặt, giúp da tăng sinh nhanh lành vết thương bụng sau mổ lấy thai, vết khâu tầng sinh môn trong sinh thường hay những tổn thương vùng áp-xe vú. Liều lượng chiếu tia plasma sẽ được chỉ định phù hợp trong từng trường hợp cụ thể. Thông thường chỉ cần thực hiện từ 2 – 3 lần chiếu, mỗi lần 3 phút là vết thương đã tiến triển tích cực.

Với mong muốn mang đến những dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã đầu tư máy Plasma từ cuối năm 2020 và triển khai kỹ thuật này cho các bệnh nhân tại khoa Phụ sản, khoa ngoại tổng hợp, liên chuyên khoa của Bệnh viện. Sau 1 thời gian ứng dụng, kỹ thuật này nhận được rất nhiều phản hổi tích cực và hài lòng của bệnh nhân.

Một số hình ảnh của chương trình:

Img 2842

Img 2846