Đệm chống loét: Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Lạc Việt

Thứ Hai, 15/08/2022

Những người bệnh cao tuổi, người bị liệt, bỏng, tai biến, gãy xương, sau phẫu thuật, người bệnh sức khỏe yếu… phải nằm liên tục, thời gian dài rất dễ bị lở loét vùng bị tì đè nhiều như vùng lưng. Nếu bị viêm loét thì việc chăm sóc, điều trị rất khó khăn, người bệnh có thể bị nhiễm khuẩn huyết hoặc suy kiệt.

Để phòng những biến chứng đó, Bệnh viện Lạc Việt đã đưa vào sử dụng Đệm bơm hơi chu trình COCOCIA FUKA, nhập khẩu từ hãng Paramount Bed – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị y tế chất lượng cao của Nhật bản, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị người bệnh.

284486132 190574553297946 2238431123785433453 N
Đệm bơm hơi chu trình COCOCIA FUKA có những ưu điểm vượt trội gì so với đệm thông thường?

  • Đệm đảm bảo tiêu chí an toàn, vệ sinh chống nhiễm khuẩn của Hồi sức tim phổi (CPR) trong Bệnh viện.
  • Bề mặt nệm kháng nước, kháng hóa chất, kháng vi khuẩn và hạn chế bắt lửa vượt trội. Dễ dàng vệ sinh, đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn do đệm là một mặt phẳng (không phải hình quả trám như các đệm hơi khác), đệm không bị phản ứng với chất tẩy rửa y tế nên công tác vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng, chống nguy cơ vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng đến người bệnh.
  • Đệm có bộ 3 ô khí, áp suất một bộ 3 ô thay đổi sau mỗi 5 phút với 3 mức thấp, trung bình, cao để ngăn áp lực liên tục lên bất kỳ bộ phận cụ thể nào của cơ thể người bệnh, nghĩa là giúp tăng hiệu suất phân tán áp lực của cơ thể, giảm nguy cơ gây loét các vùng da bị tì đè như lưng, mông khi người bệnh phải nằm lâu một chỗ.
  • Có thể điều chỉnh độ cứng của đệm để phù hợp với trọng lượng của người bệnh lên đến 180kg.
  • Chu kì bơm/ xả khí trong từng lõi nệm mỗi 15 phút một lần tạo cảm giác thoải mái tối đa cho người bệnh, tạo sự thông thoáng.
  • Đệm có chức năng nâng lưng, chức năng bơm hơi cứng tối đa giúp người bệnh có điểm tựa để xuống giường, nhận hỗ trợ an toàn từ bề mặt đệm.

  • Mức độ mềm mại của đệm được thiết kế để giúp người bệnh tùy chọn theo kích thước, trọng lượng cơ thể bản thân.
  • Đệm hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, giúp người bệnh tĩnh dưỡng thoải mái.
  • Trong trường hợp khẩn cấp như mất điện cũng không cần lo lắng về việc không khí bị thoát ra vì đệm có nắp che giữ cho thể tích không khí được bảo trì trong 1 tháng.
  • Trường hợp cần hồi sức tim phổi cho người bệnh, nhân viên y tế có thể xả van an toàn để xả khí ở đệm nhanh hơn gấp 3 lần so với thông thường mà không cần sử dụng đến bơm như các loại giường y tế khác.

Bệnh viện Lạc Việt luôn đánh giá cao tầm quan trọng của công tác chăm sóc người bệnh trong quá trình điều trị, ngoài cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, hệ thống thiết bị y tế hiện đại như giường bệnh y tế chống loét đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của Bệnh viện trong công tác chữa bệnh, đặc biệt là những ca bệnh nặng như: Người bệnh Ung thư, người bệnh theo dõi hậu phẫu, người bệnh theo dõi đặc biệt trong ICU…/