Cơ hội khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Thứ Hai, 03/04/2023

Với mong muốn mang đến địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy, chất lượng cao phục vụ người dân, mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Phường Định Trung, Tp. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã chính thức đưa vào sử dụng tòa nhà khám, chữa bệnh quốc tế (Khu khám, chữa bệnh quốc tế). Qua đó, giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng, bác sĩ có chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại ngay tại tỉnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

benh-vien-huu-nghi-lac-viet-toan-canh-toa-nha-kham-chua-benh-quoc-te

Khu khám, chữa bệnh quốc tế có quy mô 15.000 m2 tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Khu khám, chữa bệnh quốc tế có quy mô 15.000 m2, 210 giường bệnh tiêu chuẩn. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại tương đương với trang thiết bị y tế tại các bệnh viện tuyến Trung ương và các nước trong khu vực như hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla, hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, hệ thống chụp can thiệp tim mạch DSA, hệ thống xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động…; cùng các chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương, mỗi ngày, Khu khám, chữa bệnh quốc tế đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó, có rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh.

benh-vien-huu-nghi-lac-viet-phong-chup-cong-huong-tu

Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla được trang bị tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Để mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả, ngoài triển khai hình thức khám, chữa bệnh dịch vụ, Khu khám, chữa bệnh quốc tế còn thực hiện khám, chữa bệnh BHYT cho các bệnh nhân có nhu cầu với quy trình đăng ký khám bệnh, thực hiện các chỉ định cận lâm sàng khoa học, hợp lý dưới sự hướng dẫn trực tiếp và cụ thể của đội ngũ nhân viên. Tất cả người bệnh đến khám và điều trị nội trú đều được hưởng BHYT theo quy định.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình khám, chữa bệnh, ngoài hình thức đăng ký khám trực tiếp tại Khu khám, chữa bệnh quốc tế, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã triển khai đăng ký khám bệnh qua ứng dụng điện tử “BV Lạc Việt” trên điện thoại di dộng hoặc đặt lịch khám thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19001269, giúp người dân có thể đặt lịch với bác sĩ theo yêu cầu, chủ động sắp xếp thời gian đến thăm khám, không phải chờ đợi.

benh-vien-huu-nghi-lac-viet-hanh-lang-khu-kham-benh

Người dân đến khám tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đều được NVYT hướng dẫn tận tình

Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật khó như kỹ thuật xạ trị cho bệnh nhân ung thư, thực hiện chụp và can thiệp mạch dưới sự hỗ trợ của máy số hóa xóa nền DSA cho các ca bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não, nút mạch điều trị cho bệnh nhân ung thư gan, Phẫu thuật nội soi trong Ngoại khoa, Sản phụ khoa…
Cùng với đó, bệnh viện luôn quan tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng cách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đa dạng hóa các loại hình đào tạo; thực hiện liên kết, trao đổi chuyên môn kỹ thuật với các bệnh viện chuyên khoa lớn trong cả nước và các bệnh viện quốc tế.

benh-vien-huu-nghi-lac-viet-hanh-lang-benh-vien benh-vien-lac-viet-khu-vuc-cho-kham benh-vien-huu-nghi-lac-viet-khu-vuc-cho-chup-cong-huong-tu

Bên trong khu khám chữa bệnh Quốc tế – Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Ông T.V.B, 53 tuổi ở xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch đang điều trị nội trú tại Khoa Ngoại tổng hợp chia sẻ: “Tôi đến khám bệnh và đã điều trị được 4 ngày tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến khám bệnh là bệnh viện sạch đẹp, máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn rất nhiệt tình.
Nhờ được chăm sóc chu đáo, tận tình, sức khỏe của tôi đã phục hồi đáng kể. Tôi rất cảm ơn Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt vì đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao; chúng tôi khám, chữa bệnh BHYT mà vẫn được hưởng điều kiện khám, chữa bệnh chất lượng cao”.
Thời gian tới, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, làm chủ các kỹ thuật cao để người dân có thêm lựa chọn khi khám, chữa bệnh. Đồng thời, mở rộng, đầu tư thêm các phòng khám, chữa bệnh chuyên sâu, bệnh viện tại các địa phương trong tỉnh…giúp tận dụng được thời gian vàng để khám chữa bệnh cho người dân, góp phần giảm chuyển tuyến bệnh nhân về Trung ương.

Nguồn: Báo Vĩnh Phúc.

http://baovinhphuc.com.vn/tin-tuc/Id/91218/Them-co-hoi-kham-chua-benh-chat-luong-cao-cho-nguoi-dan