Chụp CT não có ảnh hưởng gì không?

Thứ Tư, 13/09/2017

Câu hỏi:
Thưa bác sĩ, gần đây em có biểu hiện đau đầu bất thường, em được chỉ định chụp CT sọ não, xin hỏi bác sĩ Chụp CT não có ảnh hưởng gì không? Có biến chứng gì xảy ra khi chụp CT não không?

Nguyễn Dũng, Tuyên Quang

Trả lời:
Chụp ct não có ảnh hưởng gì không?
Thông thường những người được chỉ định chụp CT não thường có các triệu chứng hay các dấu hiệu liên quan đến não bộ. Chụp CT não được coi là một phương pháp đơn giản để chuẩn đoán được các bệnh lý hoặc chấn thương xảy ra với não bộ.

Trên thực tế có nhiều người bệnh lo lắng về lượng bức xạ tiếp xúc khi chụp CT não, tuy nhiên hầu hết các bệnh viện hay các cơ sở y tế hiện nay đều được đầu tư các trang thiết bị y tế rất hiện đại, vài năm trở lại đây, công nghệ chẩn đoán hình ảnh bằng máy CT, MRI… đều đã có những tiến bộ vượt bậc so với vài năm trước, hạn chế và khắc phục được các sự cố liên quan đến bức xạ tiếp xúc đến cơ thể người. Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt cũng đã đầu tư hệ thống chụp CT 128 lát hiện đại nhất hiện nay (là chiếc thứ 4 tại Việt Nam) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chụp CT tại Bệnh Viện.

Chụp CT não có ảnh hưởng gì không

Chụp ct não có ảnh hưởng gì không?

Bạn cũng nên lưu ý, đối với những người đang cho con bú có sử dụng thuốc cản quang thì việc chụp CT não phải chờ đến 24 giờ sau khi tiêm mới bắt đầu cho con bú trở lại.
Có rất nhiều trường hợp bị dị ứng với thuốc phản quang trong quá trình chụp CT não thì cần thông báo ngay đến bác sĩ để được khắc phục kịp thời nhất.
————————————————————————————————
Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt
Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Hotline: 0949 232 115