Chụp cắt lớp (CT) có ảnh hưởng gì không?

Thứ Hai, 11/09/2017

Để phát hiện được các căn bệnh nguy hiểm thì có rất nhiều phương pháp y học. Và một trong những phương pháp y học được rất nhiều người áp dụng đó là chụp cắt lớp (CT). Vậy chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không? Để trả lời cho câu hỏi đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm hiểu câu trả lời!

Chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều người khi chuẩn bị chụp CT thì đều lo lắng là chụp CT như vậy có ảnh hưởng hay gây hại gì không.

chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không

Theo đánh giá của rất nhiều các chuyên gia y tế thì chụp CT chỉ là một xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh an toàn, có nguy cơ rủi ro rất thấp.

Tuy nhiên, khi chụp CT cắt lớp cũng xảy ra một số vấn đề như sau:

  • Gây phản ứng bất lợi cho cơ thể với các chất liệu tương phản trong tĩnh mạch. Các chất liệu tương phản đó là thuốc cản quang được sử dụng trong các trường hợp để làm rõ hình ảnh hơn.
  • Trong rất nhiều trường hợp do rất nhiều các phản ứng xảy ra khiến bệnh nhân bị phát ban nặng hoặc khó thở. Và các phản ứng này có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người.
  • Nhiều người còn lo lắng về lượng bức xạ khi chụp CT não có ảnh hưởng gì không. Trên thực tế đã ghi nhận thì chưa có những tác dụng phụ nào của bức xạ do chụp CT gây nên.
  • Riêng đối với các chị em phụ nữ khi mang thai chụp CT cắt lớp sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

Như vậy, bài viết trên đã trả lời sơ bộ câu hỏi chụp cắt lớp có ảnh hưởng gì không. Hiện tại, Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt đã đầu tư lắp đặt hệ thống máy chụp CT 128 lát với công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay cùng nhiều ưu điểm vượt trội so với các máy chụp CT cắt lớp khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng về các gói chụp CT tại Bệnh Viện.

————————————————————————————————

Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Hotline: 0949 232 115