Chụp cộng hưởng từ (MRI) gan

Thứ Ba, 25/04/2017

Chụp cộng hưởng từ (MRI) gan là kỹ thuật có giá trị cao trong việc theo dõi và chẩn đoán các tổn thương trong gan, bệnh lý gan. Chụp cộng hưởng từ (MRI) gan có điểm khác so với các bộ phận khác là sử dụng một loại thuốc quang từ đặc hiệu dành riêng cho tế bào gan, một trong số đó là  hợp chất Gadoxetate sodium (Gd-EBO-DTPA).

Chụp cộng hưởng từ (MRI) gan được thực hiện với các trường hợp như: gan bị tổn thương do dùng nhiều bia rượu, đồ uống có cồn… các tổn thương di căn gan, bệnh lý mạch máu gan, xơ gan, nhiễm trùng gan, bất thường bẩm sinh trong gan…

chụp mri gan

Chụp cộng hưởng từ (MRI) gan giúp xác định chính xác vị trí giải phẫu, số lượng các tổn thương trong gan và các cơ quan khác là các thông tin quan trọng trong việc lập kế hoạch phẫu thuật, phát hiện các mô u còn sót, phân biệt vùng u còn sót với hoại tử hoặc viêm. Từ đó có thể đánh giá chính xác hơn hiệu quả điều trị, lập kế hoạch điều trị tiếp hay theo dõi xa hơn.

chụp mri gan

Chụp cộng hưởng từ là phương pháp bổ sung cho chẩn đoán bằng chụp cắt lớp vi tính, thường được sử dụng trong chẩn đoán ung thư gan ở tình trạng nhẹ.

Trong các căn bệnh về gan, ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm nhất và có tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, khi được phát hiện sớm và điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu, khả năng chữa khỏi không tái phát sau 5 năm là rất lớn. Bởi vậy, khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào, người bệnh cần đến bệnh viện làm các xét nghiệm ung thư gan sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn trực tiếp: 0949 232 115 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bệnh Viện Hữu Nghị Lạc Việt

Địa chỉ: Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc