Vì bệnh nhân Ung thư 20.8: Ung thư buồng trứng

Thứ Hai, 21/08/2023

Vì bệnh nhân ung thư là chương trình chuyên biệt mang đến cho khán giả thông tin chính xác về các phương pháp điều trị ung thư cũng như nguyên nhân, triệu chứng ban đầu. Cùng với đó là những câu chuyện truyền cảm hứng của bệnh nhân ung thư đã vượt qua bệnh tật.

Trong chương trình ngày 20.08.2023, “Vì bệnh nhân ung thư” sẽ cung cấp cho người xem những thông tin về ung thư buồng trứng, với những dấu hiệu, triệu chứng, làm thế nào để có thể phát hiện sớm. Phần cuối chương trình là câu chuyện về 1 bệnh nhân ung thư vú đã di căn xương, chị luôn lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống, với hy vọng cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra.

 

Đặc biệt, trong số này, chương trình đưa tin về bệnh nhân Khổng Thị Thế, một bệnh nhân bị ung thư buồng trứng di căn phổi đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt. Do hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân đã có lúc phải dừng điều trị.

 

 

Bà Khổng Thị Thế có 4 người con, song các con đều có hoàn cảnh khó khăn, việc điều trị bệnh kéo dài nhiều năm khiến cho kinh tế gia đình kiệt quệ. Hiện chồng bà cũng tuổi cao, sức yếu, cần người hỗ trợ sinh hoạt, chăm sóc. Bệnh nhân đã được bệnh viện hữu nghị Lạc Việt hỗ trợ chi phí xạ trị, chi phí giường nằm khi điều trị tại bệnh viện. Nhờ đó bệnh nhân yên tâm điều trị, sức khoẻ đã có tiến triển tốt.