Vì bệnh nhân Ung thư 07.01.2023

Thứ Ba, 09/01/2024

Hàng ngày hàng giờ vẫn có người mắc mới Ung thư, nhưng cũng có thêm những hoàn cảnh khó khăn được sẻ chia, vơi bớt gánh nặng cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó có ông Ma Đình Quảng ở Tuyên Quang, đang điều trị Ung thư phổi tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Năm nay 49 tuổi, ông Quảng là trụ cột chính của gia đình, bao nhiêu năm gắn bó với đồng áng, gia đình ông chưa thoát được nghèo. Kể từ khi phát hiện mắc Ung thư từ 6 tháng, gia cảnh gia đình gần như kiệt quệ.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của ông Quảng, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã quyết định hỗ trợ ông, từ chi phí điều trị hóa chất, xạ trị đến chi phí giường bệnh, trong suốt quá trình ở Bệnh viện. Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ giúp ông và gia đình, bền bỉ trên chặng đường vẫn còn dài và gian nan phía trước.

Xem clip full tại link: https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1/vi-benh-nhan-ung-thu-0.htm

Chương trình Vì bệnh nhân Ung thư cung cấp thông tin khoa học, ý nghĩa, những câu chuyện truyền cảm ứng của Bệnh nhân Ung thư. Phát sóng vào sáng chủ nhật hàng tuần lúc 08h35p trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là chương trình chuyên về Ung thư đầu tiên do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt sản xuất, với mong muốn để người dân hiểu đúng hơn về căn bệnh ung thư cũng như các phương pháp để điều trị căn bệnh này./