Chẩn đoán Ung thư buồng trứng di căn ở BV Lạc Việt dù đã đi khám nhiều nơi

Thứ Tư, 24/01/2024

Mới đây, một bệnh nhân nữ, 49 tuổi được chẩn đoán “Ung thư buồng trứng di căn” ở bệnh viện Lạc Việt. Mặc dù trước đó bệnh nhân đã đi thăm khám nhiều nơi nhưng không phát hiện ra bệnh. 

Ung thư buồng trứng là bệnh lý có tính chất nguy hiểm. Là khi một hoặc hai bên buồng trứng phụ nữ có sự xuất hiện của các khối u ác tính. Đây là bệnh lý không nên chủ quan và xem thường. Bởi nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Ung thư buồng trứng di căn là tình trạng những tế bào ung thư không còn nằm trong phạm vi buồng trứng mà lan rộng đến những cơ quan khác trong cơ thể. Gan, phổi, ổ bụng,… là những vị trí dễ lây lan nhất.

Việc bất ngờ bị chẩn đoán ung thư buồng trứng khiến không ít các chị em lo lắng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên quá hoang mang. Mà cần tuân thủ theo sự chỉ định của các bác sĩ.

Một số kinh nghiệm hữu ích giúp phòng ngừa ung thư buồng trứng di căn:

  • Hạn chế tối đa việc ăn uống những thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ
  • Không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu dùng, cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để xem xét với thể trạng của mình có phù hợp dùng thuốc tránh thai.
  • Tuyệt đối không tự ý mua các loại thuốc không được bác sĩ chỉ định về điều trị tại nhà. Bởi tự ý điều trị không những bệnh không khỏi mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng hơn.
  • Nên tầm soát ung thư định kỳ từ 6 tháng – 1 năm/lần.

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt – Đơn vị Y tế tư nhân hàng đầu ở phía Bắc điều trị ung thư đa mô thức

Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt là một trong số ít các bệnh viện tư nhân hàng đầu điều trị ung thư đa mô thức. Các bệnh nhân được theo dõi điều trị của các bác sĩ đầu ngành. Và có sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện K với các phương pháp tiên tiến nhất.

Khu xạ trị kỹ thuật cao của bệnh viện hữu nghị Lạc Việt là cơ sở điều trị ung thư hoàn chỉnh. Hoạt động khép kín theo tiêu chuẩn đa mô thức trị giá 100 tỷ đồng. Quy trình khép kín từ thăm khám, chẩn đoán, tư vấn đến điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, chăm sóc giảm nhẹ.

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, phòng lưu viện khang trang, sạch sẽ. Bệnh viện còn đầu tư hệ thống xạ trị gia tốc thế hệ mới VMAT Synergy 160 tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay. Tương đương với hệ thống xạ trị của các nước tiến tiến trong khu vực như Singapore, Thái Lan,…

Hệ thống xạ trị gia tốc thế hệ mới VMAT Synergy 160
Hệ thống xạ trị gia tốc thế hệ mới VMAT Synergy 160 tiên tiến hàng đầu thế giới tại bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Ung thư là bệnh hiểm nghèo, đi kèm với quá trình điều trị phức tạp là gánh nặng lớn về kinh tế. Vì thế không ít bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thể lâm vào cảnh kiệt quệ, túng quẫn. Thấu hiểu được điều đó, bệnh viện Lạc Việt thực hiện chương trình “Sẻ chia gánh nặng ung thư” và “Xạ trị 0 đồng”.

Theo đó, với bệnh nhân có BHYT 100% sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí xạ trị. Với những bệnh nhân có thẻ BHYT 80% – 95% sẽ được duyệt trong vòng 7 – 10 ngày. Đối với bệnh nhân không có thẻ BHYT sẽ được hỗ trợ sau khi phòng Công tác xã hội của Bệnh viện và địa phương phối hợp đánh giá.

——————-
🏩 LVFH Vĩnh Yên:
🔖 Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏩 LVFH Phúc Yên:
🔖 Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115