Triệu chứng suy thận thường gặp ở nữ giới

Thứ Năm, 22/06/2017

Suy thận là hiện tượng suy giảm chức năng thận, khi mà cơ chế bài tiết các chất cặn bã không được triệt để dẫn tới sự tồn đọng các chất độc hại trong cơ thể. Suy thận có quá trình ủ bệnh dài nhưng thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện. Bài viết dưới đây chia sẻ một số triệu chứng suy thận thường gặp ở nữ giới cho bạn đọc cùng tham khảo.

Sợ lạnh

Ngồi trong phòng, mọi người đều thấy nhiệt độ phù hợp nhưng bạn lại cảm thấy lạnh, thậm chí bị hắt xì. Bạn hay phải mặc nhiều quần áo hơn mọi người, và dễ bị tiêu chảy khi nhiễm lạnh.

Cân nặng không ngừng tăng

Bạn không hề tăng lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, sinh hoạt thường ngày cũng không thay đổi, nhưng cân nặng vẫn không ngừng tăng cho dù bạn có tích cực vận động thế nào. Theo nhiều nghiên cứu, chứng béo phì và suy thận có liên quan rất mật thiết với nhau.

Tóc rụng nhiều

Bạn từng có mái tóc đen mượt, nhưng gần đây mái tóc của bạn bỗng mất độ bóng và thưa dần? Lúc này, bạn nên cân nhắc đến việc kiểm tra chức năng thận.

Hội chứng tiền mãn kinh đến sớm

Nếu những triệu chứng tiền mãn kinh chẳng hạn như ra mồ hôi trộm, kỳ kinh nguyệt chậm lại, tâm lý thay đổi thất thường…xuất hiện khi bạn đang ở độ tuổi 30, bạn nên đi kiểm tra thận càng sớm càng tốt. Theo Đông y, biểu hiện của suy thận chính là sự lão hóa. Người bị suy thận lão hóa càng nhanh.

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi suy thận

Lạnh nhạt với chuyện ấy

Chứng suy thận cũng khiến chị em trở nên mất hứng và ngày càng lạnh nhạt hơn với “chuyện ấy”.

Phù mặt

Khi thức dậy buổi sáng, bạn cảm thấy mắt khô, phần dưới mắt bị phù rõ rệt. Lúc này bạn nên hết sức lưu ý vì đây chính là dấu hiệu của chứng suy thận. Biểu hiện này cho thấy rõ thận bị suy giảm chức năng, không thể thông qua nước tiểu để bài thải các độc tố ra khỏi cơ thể, gây phù thũng trên mặt.

Trên đây là một số triệu chứng nổi bật của bệnh suy thận. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh suy thận, bạn đọc có thể đến trực tiếp Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám hoặc liên hệ hotline bệnh viện: 0949.232.115 để được hỗ trợ.