Tọa đàm chẩn đoán bệnh ung thư và những tiến bộ mới trong điều trị ung thư gan

Thứ Hai, 31/07/2017

Sáng 29/7, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt tổ chức tọa đàm chẩn đoán bệnh ung thư và những tiến bộ mới trong điều trị ung thư gan.  

Gần 300 đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã được PGS Phạm Duy Hiển, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết về những nguyên nhân, các triệu chứng, hội chứng suy tế bào gan, các phương pháp chẩn đoán ung thư gan; kỹ thuật điều trị bệnh này trên thế giới và ở Việt Nam.

 

Ung thư gan là loại ung thư thường gặp đứng thứ 5 về tỷ lệ bệnh nhân mắc phải và đứng thứ 3 về tỷ lệ tử vong trong các bệnh ung thư. Ở nước ta, mỗi năm phát hiện khoảng trên 10.000 ca ung thư gan và là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc ung thư gan cao nhất thế giới. Việc điều trị ung thư gan đã được áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại như: ghép gan, bơm hóa chất bỏ đói khối u, phẫu thuật nội soi, chích cồn 99 độ hoặc acid acetic, đưa phóng xạ vào khối u qua động mạch gan.  

Được biết, cùng với nỗ lực nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến trong hành động của người dân về phòng tránh, phát hiện bệnh ung thư gan, hiện nay, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã đầu tư, mua sắm máy đốt u gan bằng sóng cao tần Cool-Tip E nhằm giúp bệnh nhân phát hiện, điều trị, kiểm soát ung thư gan, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.  

Đại An  – Cổng Thông tin – Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc