Tiến sỹ Roger A.Strong và bác sĩ Gilbert Naco tham gia tập huấn chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Thứ Sáu, 18/08/2017

Ngày 18/08/2017, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt tổ chức lớp tập huấn chăm sóc giảm nhẹ cho bác sĩ và điều dưỡng với sự tham gia giảng dạy của tiến sỹ Roger Alan Strong và bác sĩ Gilbert Naco.

Tiến sỹ Roger Alan Strong, chuyên gia hàng đầu thế giới về chăm sóc giảm nhẹ của trường Đại học San Diego – Hoa Kỳ, làm việc tại khoa Chăm sóc giảm nhẹ – Bệnh viện Veterans Administration, San Diego. Đây là lần thứ 4 Tiến sỹ Roger A.Strong mở khóa tập huấn về chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Đây là cơ hội quý báu để các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt trao đổi kinh nghiệm, học tập thêm những kiến thức bổ ích, hướng tới mục tiêu chăm sóc giảm nhẹ đạt chuẩn quốc tế trong thời gian gần.

Lần đầu tiên tham gia lớp tập huấn tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, PGS BS. Gilbert Naco – Phó Giáo Sư Lâm Sàng, Phân môn Nội Tổng Quát, Trường Đại học California San Diego, Giảng viên Trung Tâm Đào Tạo Chăm Sóc Giảm Nhẹ San Diego Hospice tỏ ra vui mừng và hào hứng chia sẻ những kiến thức cơ bản và hữu ích về chăm sóc giảm nhẹ cho các bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được Tiến sĩ Roger và bác sĩ Gilbert Naco trực tiếp truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan về chăm sóc giảm nhẹ; kiểm soát triệu chứng; những tổn hại đau đớn, mất mát khi mất người thân; văn hóa tâm linh trong chăm sóc cuối đời; kiểm soát đau đớn trong chăm sóc cuối đời; nguyên tắc, đạo đức chăm sóc cuối đời. Cũng trong buổi tập huấn, tiến sĩ Roger, bác sĩ Gilbert Naco và nhân viên bệnh viện cùng đi thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân tại khoa Nội – nơi đang chăm sóc giảm nhẹ cho rất nhiều bệnh nhân ung thư trên địa bàn tỉnh.

Qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và nhân viên y tế được nâng cao nhận thức trong công tác chăm sóc các bệnh nhân không may mắc các bệnh hiểm nghèo không có khả năng chữa trị khỏi bệnh cũng như việc hỗ trợ thân nhân gia đình người bệnh trong việc chăm sóc bệnh nhân, qua đó góp phần cải thiện, nâng cao tối đa chất lượng cuộc sống cho người bệnh và giúp người bệnh sống lạc quan hơn.