Thực phẩm nào cần kiêng khi bị ho?

Thứ Sáu, 03/03/2017

Ho là một trong những bệnh lý hô hấp thường gặp nhất. Để điều trị ho hiệu quả thì việc kiêng cữ khi bị ho là điều cần thiết nhất. Dưới đây Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt xin chia sẻ một số thực phẩm cần tránh khi bị ho để bạn tham khảo.

Một số loại hải sản

Các loại hải sản thường có vị tanh vì thế dễ gây hiện tượng kích ứng đối với cổ họng, hậu quả là tình trạng ho có thể nặng hơn.

Các thức ăn lạnh

Trên thực tế, phần lớn những người bị viêm họng hoặc mắc các vấn đề về đường hô hấp từ đó gây nên tình trạng ho nguyên nhân đều là từ sử dụng các đồ ăn, đồ uống lạnh. Sử dụng các thực phẩm lạnh sẽ khiến cho cổ họng bị kích thích và khiến tình trạng ho gia tăng. Vì thế, khi bị ho, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng những thực phẩm lạnh. Nếu bạn muốn sử dụng những đồ trong tủ lạnh, tốt nhất nên bỏ ra ngoài trước khoảng 20 phút rồi mới sử dụng.

Các thực phẩm nướng, chiên, xào, nhiều dầu mỡ

Khi bị ho là khi hệ miễn đã suy yếu, sức khỏe bị giảm sút thì việc sử dụng các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, chiên xào có thể sẽ gia tăng áp lực làm việc cho hệ tiêu hóa, cụ thể là vai trò của dạ dày, từ đó khiến quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, kéo theo tình trạng dịch đờm tiết ra nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là chứng ho sẽ kéo dài và khó điều trị hơn.

Đồ ăn quá mặn hoặc quá ngọt

Khi tiêu thụ một lượng lớn thức ăn có vị mặn hoặc ngọt trên mức bình thường sẽ rất dễ khiến cơ thể bạn nóng trong, làm nặng thêm tình trạng ho. Các món ăn như vậy có thể kể đến như: Cá muối, thịt hun khói….

Các chất kích thích

Những chất kích thích hoặc những đồ uống có chứa cồn, ga cũng là những thực phẩm có nguy cơ gây nghiêm trọng thêm tình trạng ho cho người bệnh. Vì thế, để nhanh chóng điều trị được khỏi triệu chứng này, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm này.

Nếu cần thêm thông tin về bệnh, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt hoặc liên hệ theo số 0949 232 115 để được tư vấn.