ThS.BS NGUYỄN THỊ HÒA, BỆNH VIỆN K (HÀ NỘI) CHIA SẺ THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý VỀ BỆNH UNG THƯ VÚ

Thứ Năm, 05/11/2020

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 2 triệu người được chẩn đoán mắc ung thư vú và khoảng người 600.000 người tử vong vì căn bệnh này. Đáng lo ngại, những năm trở lại đây độ tuổi phụ nữ Việt Nam mắc ung thư vú có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

– Là phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu một cơ thể trọn vẹn và được sống bình an, hạnh phúc bên gia đình. Có lẽ vì vậy mà căn bệnh “ung thư vú” trở thành “nỗi ám ảnh” của toàn thể phái nữ.

Nếu phát hiện trễ, việc chữa trị thường cần phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, tuy nhiên tiên lượng bệnh kém. Khi bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, nhiều khả năng sẽ bảo tồn được tuyến vú đồng thời có thể chữa khỏi bệnh và cơ hội sống lâu dài.

– Điều này cho thấy, ung thư vú sẽ không còn là “án tử” nếu ngay bây giờ, mỗi chúng ta chủ động tầm soát để phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ngăn chặn. Việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là phát hiện càng sớm việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao, bởi ung thư vú có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm

Ngay bây giờ, mỗi chúng ta chủ động tầm soát để phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ngăn chặn, để ung thư vú sẽ không còn là “án tử” của chị em phụ nữ.

ThS.BS Nguyễn Thị Hòa, Khoa Nội 6, Bệnh viện K đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích về bệnh ung thư vú khi thăm khám tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

——✫—-✬—-✫——
🌳 Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
☎Liên hệ : Tổng đài: 1900 1269/ 02113.656.252. Hotline: 0949.232.115