Hệ thống chụp nhũ ảnh hiện đại phát hiện sớm ung thư vú

Thứ Ba, 03/10/2017

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Ung thư vú có thể điều trị khỏi nếu bệnh nhân được khám, phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm ung thư vú?

Hình ảnh vú bình thường

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO), có nhiều phương pháp để phát hiện sớm ung thư vú, bao gồm:

Khám tuyến vú (bao gồm tự khám tuyến vú và bác sỹ chuyên khoa ung thư khám):

Thời điểm khám tuyến vú tốt nhất là sau khi sạch kinh 3-5 ngày. Khi đó tuyến vú mềm mại nhất do không chịu sự chi phối của hormone buồng trứng

Tự khám vú sẽ tự kiểm tra xem tuyến vú của mình có khối u hoặc các tổn thương bất thường khác so với kỳ kinh trước hay không? Phần lớn người bệnh đến khám do tự sờ thấy u đặc biệt khi thấy các dấu hiệu nghi ngờ như: thay đổi màu sắc da, khối u cứng, bờ không rõ, dính vào thành ngực, chảy dịch, máu ở núm vú,… hoặc đau nhức tại tuyến vú.

Siêu âm tuyến vú: Đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất giúp phát hiện các khối bất thường, kích thước khối u và phần nào định hướng được tính chất khối u. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp khẳng định chẩn đoán.

Chụp Xquang tuyến vú (Mamography): Đây là phương pháp rất quan trọng trong tầm soát sớm Ung thư vú. Phương pháp này không xâm phạm vào cơ thể bệnh nhân, không gây đau. Hiện nay, Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ và Hội ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo tất cả các phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên chụp Xquang tuyến vú hàng năm để tầm soát sớm ung thư vú.

Hình ảnh khối ung thư vú được phát hiện sớm trên Xquang tuyến vú

Hiện nay, y học chưa có vắc xin ngăn ngừa bệnh ung thư vú nên phương pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân là tự đi khám, kiểm tra định kỳ tại các bệnh viện, trung tâm y tế uy tín. Với tiêu chí góp phần giảm thiểu tỷ lệ ung thư vú tại Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tự hào là cơ sở y tế tiên phong và duy nhất tại Vĩnh Phúc đầu tư hệ thống chụp Mamo vú (chụp nhũ ảnh) giúp sàng lọc ung thư vú cho phụ nữ. Với hệ thống máy tiên tiến nhất, Mamo Melody III cho chất lượng hình ảnh cao và chính xác, an toàn cho người sử dụng, giảm liều bức xạ cho bệnh nhân, có thể phát hiện những khối ung thư ngay cả khi khối u còn nhỏ, chưa sờ thấy trên lâm sàng.

Hệ thống Mamo Melody III cho chất lượng hình ảnh cao và chính xác

Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa sâu về ung bướu cùng sự giúp đỡ của các Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành về ung thư đã hỗ trợ rất lớn trong việc chẩn đoán và điều trị sớm bệnh. Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về ung thư vú, xin vui lòng liên hệ với Bệnh viện theo số (tư vấn và đặt lịch khám): 19001269 / 0949.232.115

UNG THƯ VÚ – SÀNG LỌC NGAY, ĐIỀU TRỊ TRONG TẦM TAY!