Thêm cơ hội khám, chữa bệnh chất lượng cao cho người dân

Thứ Năm, 23/03/2023

Báo Vĩnh Phúc đưa tin về hoạt động khám chữa bệnh tại Tòa Nhà Quốc Tế của Bệnh viện:

http://baovinhphuc.com.vn/tin-tuc/Id/91218/Them-co-hoi-kham-chua-benh-chat-luong-cao-cho-nguoi-dan

Với mong muốn mang đến địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy, chất lượng cao phục vụ người dân, mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã chính thức đưa vào sử dụng tòa nhà khám, chữa bệnh quốc tế (Khu khám, chữa bệnh quốc tế). Qua đó, giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng, bác sĩ có chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại ngay tại tỉnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

998 2222

Tòa nhà khám, chữa bệnh quốc tế của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt mới được đưa vào hoạt động. Ảnh: Kim Ly

Khu khám, chữa bệnh quốc tế có quy mô 15.000 m2, 210 giường bệnh tiêu chuẩn. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại tương đương với trang thiết bị y tế tại các bệnh viện tuyến Trung ương và các nước trong khu vực như hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla, hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, hệ thống chụp can thiệp tim mạch DSA, hệ thống xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động…; cùng các chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương, mỗi ngày, Khu khám, chữa bệnh quốc tế đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó, có rất nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh.

Để mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả, ngoài triển khai hình thức khám, chữa bệnh dịch vụ, Khu khám, chữa bệnh quốc tế còn thực hiện khám, chữa bệnh BHYT cho các bệnh nhân có nhu cầu với quy trình đăng ký khám bệnh, thực hiện các chỉ định cận lâm sàng khoa học, hợp lý dưới sự hướng dẫn trực tiếp và cụ thể của đội ngũ nhân viên. Tất cả người bệnh đến khám và điều trị nội trú đều được hưởng BHYT theo quy định.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình khám, chữa bệnh, ngoài hình thức đăng ký khám trực tiếp tại Khu khám, chữa bệnh quốc tế, bệnh viện đã triển khai đăng ký khám bệnh qua ứng dụng điện tử “BV Lạc Việt” trên điện thoại di dộng hoặc đặt lịch khám thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19001269, giúp người dân có thể đặt lịch với bác sĩ theo yêu cầu, chủ động sắp xếp thời gian đến thăm khám, không phải chờ đợi.

Cùng với đưa vào sử dụng Khu khám, chữa bệnh quốc tế, hiện nay, bệnh viện liên tục đầu tư, mua sắm thêm nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, phát triển đầy đủ các chuyên ngành mũi nhọn như ung bướu, ngoại khoa, hồi sức cấp cứu, nhi khoa, nội khoa, hỗ trợ sau sinh, chẩn đoán hình ảnh…

Đến nay, bệnh viện đã có gần 10.000 danh mục kỹ thuật được phê duyệt thuộc 21 chuyên ngành, trong đó 38% danh mục tại tuyến, 62% danh mục vượt tuyến; triển khai hơn 90% danh mục được phê duyệt.

Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật khó như kỹ thuật xạ trị cho bệnh nhân ung thư, thực hiện chụp và can thiệp mạch dưới sự hỗ trợ của máy số hóa xóa nền DSA cho các ca bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não, nút mạch điều trị cho bệnh nhân ung thư gan… Qua đó, đã cứu sống và điều trị khỏi cho nhiều ca bệnh phức tạp, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cùng với đó, bệnh viện luôn quan tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng cách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đa dạng hóa các loại hình đào tạo; thực hiện liên kết, trao đổi chuyên môn kỹ thuật với các bệnh viện chuyên khoa lớn trong cả nước và các bệnh viện quốc tế.

999 1111

Khu khám, chữa bệnh quốc tế của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt được đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Ảnh: Kim Ly

Ông Trần Văn Biên, 53 tuổi ở xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch đang điều trị nội trú tại Khoa Ngoại tổng hợp chia sẻ: “Tôi đến khám bệnh và đã điều trị được 4 ngày tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến khám bệnh là bệnh viện sạch đẹp, máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn rất nhiệt tình.

Nhờ được chăm sóc chu đáo, tận tình, sức khỏe của tôi đã phục hồi đáng kể. Tôi rất cảm ơn Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt vì đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao; chúng tôi khám, chữa bệnh BHYT mà vẫn được hưởng điều kiện khám, chữa bệnh chất lượng cao”.

Thời gian tới, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, làm chủ các kỹ thuật cao để người dân có thêm lựa chọn khi khám, chữa bệnh, tận dụng được thời gian vàng để cứu chữa một số bệnh nguy cấp, góp phần giảm chuyển tuyến bệnh nhân về Trung ương.

Đồng thời, mở rộng, đầu tư thêm các phòng khám, chữa bệnh chuyên sâu, bệnh viện tại các địa phương trong tỉnh… Phấn đấu đạt tiêu chí bệnh viện hạng 2 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, góp phần đa dạng thêm các dịch vụ tiện ích, chất lượng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Minh Nguyệt