Tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt

Thứ Ba, 11/09/2018

Bệnh ung thư vòm họng là một trong những bệnh lý vùng tai mũi họng, được xếp vào nhóm những bệnh lý ác tính nguy hiểm nhất.Tầm soát ung thư vòm họng là cách tốt nhất để phát hiện những bất thường sớm, khi ung thư chưa có biểu hiện. Vậy cụ thể phải tầm soát ung thư vòm họng như thế nào?

Tầm soát ung thư vòm họng như thế nào?

Ung thư vòm họng xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển từ các mô trong mũi hầu khu vực phía sau khoang mũi và trên mặt sau của cổ họng. Thực tế, các triệu chứng ung thư vòm họng rất phức tạp, thường dễ gây nhầm lẫn do các triệu chứng thường đến từ các cơ quan xung quanh như tai, mũi, thần kinh, hạch… Vì vậy, tầm soát ung thư vòm họng là cách tốt nhất để phát hiện những bất thường sớm, ngay khi bệnh chưa có biểu hiện.

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là phải tầm soát ung thư vòm họng như thế nào? Tầm soát ung thư vòm họng có thể bao gồm:

  • Khám lâm sàng, tổng quát giúp bác sĩ biết được tình trạng sức khỏe chung của người bệnh, tiền sử bệnh gia đình, cá nhân…
  • Một số xét nghiệm cơ bản đánh giá một số vấn đề sức khỏe
  • Siêu âm hạch cổ nhằm mục đích phát hiện sớm hạch vùng cổ
  • Nội soi tai mũi họng là phương pháp chẩn đoán giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ những tổn thương, khối u bất thường trong tai mũi họng…

Trường hợp phát hiện bất thường như khối u, bác sĩ có thể chỉ định sinh thiết và một số xét nghiệm kết hợp khác để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Những ai nên tầm soát ung thư vòm họng?

Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện tầm soát ung thư vòm họng, đặc biệt khuyến khích cho những người nguy cơ cao như:

  • Những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều khói bụi, chất độc hại, đặc biệt là hydrocacbon thơm
  • Thường xuyên sử dụng các loại thức ăn lên men như dưa, cà, cá muối…
  • Nhiễm vi rút EBV, vi rút HPV gây u nhú ở người
  • Uống nhiều rượu bia
  • Quan hệ tình dục bằng miệng…

Tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Lạc Việt

Với hy vọng giúp phát hiện sớm ung thư vòm họng, tăng cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống cho người bệnh, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã xây dựng và triển khai gói khám tầm soát ung thư vòm họng với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói, tiết kiệm giúp phát hiện chính xác các bất thường.

Trực tiếp thăm khám cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi của Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. Môi trường khám bệnh tại viện rất thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng đến khám.

Trên đây là một số thông tin tham khảo tầm soát ung thư vòm họng như thế nào. Để đăng kí khám tầm soát tại Bệnh viện Lạc Việt, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19001269.