Rì viu vài nét về hành trình đi đẻ ở Lạc Việt của em cho các mẹ tham khảo

Thứ Ba, 23/08/2022

1c2903a02e8aebd4b29b

Đây là lần thứ 2 em đi sinh tại Lạc Việt
Bé đầu em sinh từ 2018, cũng sinh ở Bệnh viện Lạc Việt luôn ạ

Về thủ tục đăng kí sinh.
Bé đầu sinh mổ nên bé này em cũng sinh mổ. Chi phí gói đẻ mổ lần 2 là 12.750k, em đăng ký đẻ vào dịp có chương trình nên được giảm 10% thì còn 11.475k. Các mẹ đến viện lên tầng 3 Khoa sản gặp nhân viên Y tế xin tư vấn gói Thai sản sẽ có các BS hoặc Điều dưỡng tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình cho các mẹ . Nếu mom nào chưa ký hợp đồng gói trước thì đến hôm sinh ký cũng được nhé, không sao cả.

9da6e1f7dfde1a8043cf

Bd6a55630248c7169e59

Đây là phòng em nằm, chụp được cái ảnh lúc mới vào viện, quá là ưng cái phòng luôn

8ac1f4ddf5fd30a369ec

Hành lang rất sạch sẽ

Ngày đi sinh (phần này mình thích nhất vì không phải mang gì đến viện cả)
Vì ký hợp đồng trước rồi nên khi sinh là e cứ thế vào làm thủ tục nhập viện thôi, nhanh gọn. Đồ dùng thì các mẹ không phải lo đâu. Ở bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ rồi (cái này là có trong Thai Sản trọn gói rồi các mẹ nhé): có Bỉm (BV dùng bỉm Merris nên e thấy yên tâm), giấy ướt, tã bỉm cho mẹ, quần áo của mẹ và con đều được chuẩn bị để thay hàng ngày nên e chỉ mang theo 1 bộ quần áo của em để mặc về nhà thôi ạ. Ở viện có sẵn bình pha sữa, có sẵn sữa, trong trường hợp mẹ nào muốn cho con ăn thêm sữa ngoài thì có thể lấy miễn phí nhé (sữa bột ở viện đang dùng là Similac nên nếu mẹ nào không thích thì có thể tự mang sữa khác đi nhé).
Ở Lạc Việt vợ đẻ là chồng hoặc người nhà được vào cùng đấy ạ. Hôm e đẻ e bắt chồng e đăng kí vào cùng luôn cho biết mùi vị, ha ha.
Trước khi vào mổ em được chị Điều dưỡng dẫn đến phòng mổ, ở đây có bác sỹ gây mê sẽ khai thác tiền sử của em trước, hỏi em có tiền sử dị ứng gì không và các vấn đề liên quan để đánh giá. Sau đó e được đưa lên bàn mổ, lúc mổ thì em thấy có 5-6 người cả BS và Điều dưỡng, em chỉ biết BS Chín vì bác mổ cho em.

Sau khi sinh:
Em đẻ mổ nên nằm lưu viện 4 ngày, hàng ngày đều có các Bác sĩ đến thăm khám cho cả 2 mẹ con, vệ sinh cho mẹ và đón con đi tắm. Bác sỹ sẽ khám và theo dõi sức khỏe cho con, nếu thấy con có vấn đề gì bất thường, sẽ có các bác sỹ chuyên về sơ sinh chăm sóc cho con ngay.
Em được ở phòng riêng (phòng rộng lắm, cả nhà em 2 bà Nội – Ngoại và chồng vào vẫn thoải mái), nhà vệ sinh khép kín, trong phòng có đầy đủ tủ lạnh, ti vi, điều hòa… giống phòng khách sạn vậy. Ăn uống của mẹ thì có trong gói nên em ăn theo suất cơm cữ của viện còn mẹ em với chồng em thì ăn cơm căng tin BV hoặc mang từ nhà vào. Em khá dễ ăn nên thấy đồ ăn cũng ngon, hợp khẩu vị.
Dịch vụ vệ sinh hàng ngày, thay ga, gối, khăn mặt chỉ cần báo với điều dưỡng thôi là thay được ngay các mẹ ạ. Nói chung là cần gì chỉ cần ới 1 tiếng là được các nhân viên y tế phục vụ tận răng luôn ạ.
Ngoài ra cũng có mấy dịch vụ ngoài gói như chiếu tia plasma vết mổ với chiếu rốn cho con thì em dùng 4 lần, lấy máu gót chân sàng lọc cho con em lấy gói 500k (nếu không dùng thì không mất tiền).
À, trước khi ra về em còn được bệnh viện tặng một túi quà và bưu thiếp có tấm ảnh các cô chụp con lúc mới sinh nữa đấy ạ,
Nói chung là em khá hài lòng mỗi lần đi đẻ ở Lạc Việt. Các mẹ có muốn hỏi gì thì cứ hỏi nhé, em biết em sẽ nói ạ.

Chúc các mẹ vượt cạn thành công và nhẹ nhàng như em.

Nguồn: FB Mẹ Bon Bi

27fff4e1f5c1309f69d0

Lối vào khoa Sản này, e đi từ dưới phòng khám tầng 2 lên cầu thang bộ là đến luôn