Phẫu thuật ung thư Cổ tử cung giai đoạn 3 với Chuyên gia Viện K ngay tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Thứ Ba, 06/06/2023

Đây là một ca bệnh khó đã được các bác sĩ Sản phụ khoa – Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phối hợp với Chuyên gia ung bướu – Bệnh viện K thực hiện phẫu thuật ngay tại Bệnh viện Lạc Việt.

Người bệnh 44 tuổi (trú tại Sơn Dương – Tuyên Quang) mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 đã điều trị hóa chất và xạ trị tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt. Sau khi thăm khám sức khỏe người bệnh cho thấy khối u đã teo nhỏ, kết quả chụp CT scaner của người bệnh có nhiều hạch dọc động mạch chậu, động mạch thận, động mạch chủ bụng. Khoa Phụ Sản đã hội chẩn, tư vấn gia đình và chỉ định phẫu thuật cho người bệnh.

Ba71a48f431f9d41c40e

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho người bệnh

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi Chuyên gia chuyên về Phụ ung thư – Bệnh viện K và bác sĩ khoa Phụ Sản của Bệnh viện Lạc Việt, các bác sĩ nhận định đây là ca bệnh khó, đòi hỏi phẫu thuật viên là người có nhiều kinh nghiệm và nắm vững chuyên môn, trong quá trình phẫu thuật cần hết sức tỉ mỉ và cẩn thận.

E39dbe6459f487aadee5

Khối u được cắt ra khỏi cơ thể người bệnh

Các bác sĩ đã cắt tử cung hoàn toàn + 1/3 trên âm đạo và nạo vét toàn bộ hạch cạnh động mạch chậu, động mạch thận, động mạch chủ bụng. Cuộc phẫu thuật diễn ra trong hơn 4 giờ đồng hồ đã thành công tốt đẹp nhờ sự tập trung tuyệt đối của cả ekip vì chỉ một sơ sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.
Trong và sau quá trình phẫu thuật người bệnh huyết động ổn định, sức khỏe hồi phục tốt, được chăm sóc và theo dõi hậu phẫu tại khoa Phụ Sản, dự kiến sẽ được ra viện trong thời gian tới.
Phẫu thuật sau xạ trị và hóa chất chính là giải pháp hiệu quả cho những bệnh nhân ung thư cổ tử cung, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã triển khai và làm chủ các kỹ thuật trên giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, tiết kiệm chi phí và thời gian, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh.