Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Thứ Sáu, 16/11/2018

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Do tâm lý ngại ngần, đa số bệnh nhân chỉ âm thầm chịu đựng, không đi khám hoặc tìm đến bác sỹ khi bệnh đã quá muộn. Lúc này, phẫu thuật là biện pháp duy nhất giúp điều trị bệnh một cách triệt để.

Trĩ nguy hiểm đến mức nào?

Bệnh trĩ thường gặp ở những người đứng nhiều, ngồi nhiều, ít đi lại, táo bón kinh niên, hội chứng lỵ, các nguyên nhân tăng áp lực ổ bụng (viêm phế quản mãn gây ho nhiều, suy tim, xơ gan…), những u bướu vùng hậu môn trực tràng cũng là nguyên nhân của trĩ. Nếu bạn bị táo bón kéo dài, mỗi lần đi đại tiện có cảm giác khó chịu và hậu môn đau, rát, chảy máu, xuất hiện búi trĩ ở ngoài hậu môn, rất có thể bạn đã một trong 03 loại bệnh trĩ sau:

– Trĩ nội: búi trĩ hình thành ở phía trên đường lược, trong ống hậu môn nên ban đầu búi trĩ chưa sa ra ngoài. Khi bệnh nặng, cấp độ 2, búi trĩ sẽ sa ra ngoài khi bệnh nhân đại tiện. Trĩ độ 3 và 4 là khi bệnh nặng, búi trĩ kích thước lớn sa hẳn xuống phía ngoài.

– Trĩ ngoại: Là búi trĩ được hình thành phía dưới đường lược, đoạn cuối trực tràng và viền hậu môn. Bị trĩ ngoài bệnh nhân có thể quan sát, sờ thấy ngay từ khi búi trĩ xuất hiện

– Trĩ hỗn hợp: bao gồm cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại.

Không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lí người bệnh, bệnh trĩ còn còn gây nhiều bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày. Điều trị bệnh trĩ không đúng cách hoặc điều trị muộn có thể gây nên những nhiều biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, nghẹt búi trĩ, hình thành áp xe hậu môn, … khiến búi trĩ sa nhiều hơn, gây đau đớn và có thể gây hoại tử, nhiễm trùng máu hoặc rách, nứt hậu môn.

Kỹ thuật Longo hiện đại giúp điều trị trĩ triệt để

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ được áp dụng, trong đó phương pháp Longo được sử dụng nhiều hơn cả.  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hoá, nội soi, nội soi can thiệp, … Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Nguyên Đông – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt cho hay: So với phương pháp điều trị cũ, phương pháp Longo trong điều trị trĩ là kỹ thuật tối ưu, có thể điều trị dứt điểm trĩ, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ khâu nối đặc biệt, được thiết kế riêng để cắt – khâu một khoanh niêm mạc kèm mạch máu phía trên búi trĩ, kéo các búi trĩ nội lên cao, đồng thời cắt nguồn máu đến búi trĩ. Nhờ đó, các búi trĩ sẽ teo dần và bệnh nhân được chữa trĩ hoàn toàn.

Điều trị trĩ bằng phương pháp Longo được chỉ định trong trường hợp bị trĩ độ 2-3, thích hợp với người mắc trĩ vòng với những ưu điểm vượt trội:

  • Rút ngắn thời gian nằm viện
  • Tỷ lệ tái phát sau mổ là rất ít
  • Không có vết thương hở ở hậu môn, dễ dàng chăm sóc hậu phẫu
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, không có biến chứng hẹp hậu môn do sẹo, xơ.
  • Giảm đau hơn nhiều so với phương pháp cắt trĩ kinh điển do vùng phẫu thuật nằm trên đường lược của ống hậu môn, nơi ít thần kinh cảm giác

Hiện nay phương pháp Longo là sự chọn lựa hàng đầu để phẫu thuật trĩ của các nhà hậu môn học trên toàn thế giới. Phương pháp này đang được áp dụng phổ biến tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, được người bệnh rất tin tưởng, chọn lựa thăm khám và điều trị bệnh. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ số điện thoại: 19001269 hoặc 0949.232.115 để được tư vấn hỗ trợ.