PHẪU THUẬT CẮT KHỐI TÁ TỤY CHO BỆNH NHÂN BỊ UNG THƯ BÓNG VATER

Thứ Ba, 01/12/2020

Vừa qua, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã phẫu thuật cắt bỏ khối tá tụy cho bệnh nhân Tống Thị Liên (57 tuổi – Sông Lô, Vĩnh Phúc) bị ung thư bóng vater. Ê kip thẫu thuật có sự tham gia của hàng chục bác sĩ, phẫu thuật viên hàng đầu của bệnh viện. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 4h đồng hồ, tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh ổn định.

Phẫu thuật cắt khối tá tụy là một phẫu thuật lớn, khó thực hiện và phức tạp nhất trong chuyên ngành phẫu thuật gan, mật, tụy.

Phương pháp phẫu thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, kĩ năng phẫu tích, khâu vá, nối rất tỉ mỉ, bác sĩ gây mê phải giàu kinh nghiệm, đảm bảo an toàn cho cuộc mổ kéo dài 4-6 giờ đồng hồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng.

 

 

“Phẫu thuật cắt khối tá tụy là một kĩ thuật phức tạp do phải can thiệp đến nhiều cơ quan: dạ dày, đường mật, ruột, đầu tụy, túi mật, tái lưu thông mật tụy, dạ dày và ruột với nhiều miệng nối phức tạp. Quá trình phẫu thuật có liên quan đến nhiều tạng lớn và mạch máu lớn trong cơ thể nên nguy cơ xảy ra các tai biến trong và sau mổ rất cao như chảy máu, viêm phúc mạc ổ bụng, rò bục miếng nối, rò tụy…dẫn đến tử vong.” – Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Nguyên Đông – Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt cho biết.

Hiện nay, với sự trang bị các phương tiện chẩn đoán hàng đầu, hệ thống phòng mổ áp lực dương hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, phẫu thuật viên được đào tạo bài bản, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật chuyên sâu, có độ khó cao như phẫu thuật cắt khối tá tụy. Nhờ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, tiết kiệm chi phí điều trị cho nhiều bệnh nhân.

——✫—-✬—-✫——
🌳 Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
☎Liên hệ : Tổng đài: 1900 1269/ 02113.656.252. Hotline: 0949.232.115