PHÁT HIỆN UNG THƯ DẠ DÀY SỚM NHỜ THƯỜNG XUYÊN ĐI KIỂM TRA ĐỊNH KÌ TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ LẠC VIỆT

Chủ Nhật, 08/11/2020
Chú Nguyễn Tiến Minh (65 tuổi ở Phương Khoan, Sông Lô, Vĩnh Phúc) là một bệnh nhân vô cùng may mắn khi được Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phát hiện bệnh ung thư biểu mô dạ dày ở giai đoạn sớm. Nhờ vậy, sau phẫu thuật, sức khỏe của chú đã ổn định và có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.
Chú Minh chia sẻ: Trong một lần đi kiểm tra sức khỏe định kì, bác sĩ nhận thấy dạ dày của chú có điểm bất thường, mặc dù chưa có biểu hiện rõ ràng, nhưng bác sĩ BS.CKI Nguyễn Thị Oanh vẫn khuyên chú nên thực hiện nội soi NBI – phát hiện sớm ung thư tiêu hóa và thực hiện sinh thiết, nhờ đó phát hiện chú bị ung thư biểu mô dạ dày giai đoạn sớm.
 Được phát hiện bệnh sớm nên chú Minh chỉ phải phẫu thuật cắt 2/3 mà không phải cắt toàn bộ dạ dày, không phải sử dụng hóa chất. Sau phẫu thuật chú vẫn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường, hơn nữa tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều trị bệnh ung thư dạ dày.

🍃 Là một trong những hộ khó khăn của xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Sinh được 3 người con, 2 con gái đi lấy chồng xa, người con trai duy nhất lại mắc bệnh, không thể lao động như người bình thường. Tuổi xế chiều, tóc đã pha sương, nhưng chỉ có 2 ông bà già nương tựa vào nhau còm cõi chăm sóc người con trai bệnh tật của mình. Khổ cực, thiếu thốn là vậy nhưng chú luôn sống vui vẻ, lạc quan và đặc biệt rất quan tâm chăm sóc sức khỏe, với chú “có sức khỏe là có tất cả”. Bởi chú rất sợ nếu mình yếu đi, đâu sẽ là chỗ dựa cho cậu con trai tuổi gần tứ tuần, nhưng tâm trí vẫn như một đứa trẻ. Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt là cơ sở khám chữa bệnh được chú tin tưởng lựa chọn và theo suốt gần 10 năm qua.
 Đến nay, khi đã chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày, chú Minh vẫn luôn nhớ ơn các bác sĩ của bệnh viện, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Thị Oanh, người đã giúp chú phát hiện sớm căn bệnh quái ác này để điều trị kịp thời. Chú cho biết, bác sĩ Oanh đã rất tận tâm khi khám chữa cho chú, theo dõi sức khỏe cho chú liên tục kể cả ngoài giờ làm việc, tư vấn rất cặn kẽ về chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hàng ngày. Khám tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt chú thấy rất thoải mái, đặc biệt rất yên tâm về các kết quả chẩn đoán và điều trị.
💥Bệnh #ung_thư_dạ_dày là bệnh ác tính khá phổ biến, dễ di căn và gây tử vong. Do đó, nên khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư dạ dày thường xuyên, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh dạ dày, hay sử dụng rượu, bia, thuốc lá hoặc những người thường phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại,… bởi đây là cách duy nhất để phòng và phát hiện sớm ung thư dạ dày.
——✫—-✬—-✫——
🌳 Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
☎Liên hệ : Tổng đài: 1900 1269/ 02113.656.252. Hotline: 0949.232.115