PGS.Tiến Sỹ Thầy thuốc ưu tú Phan Quang Đoàn

Thứ Tư, 21/09/2016

Pham Quang Doan

Bằng cấp chuyên môn và giải thưởng

PGS Đoàn đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2010); các Bằng khen của Bộ Y tế năm 2008 và 2010. PGS Đoàn đã vinh dự được phong tặng Danh hiệu thầy thuốc ưu tú năm 2010

Huy chương vì thế hệ trẻ năm 2004. PGS Đoàn tốt nghiệp bác sỹ y khoa và bác sỹ chuyên khoa II tại Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ Đoàn đã học nghiên cứu sinh và bảo vệ thành công luận án tiến tại Nga, được cấp bằng tiến sỹ Y học, được phong Phó Giáo sư do Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước phong tặng.

Gần 60 bài báo khoa học đã đăng trên các Tạp chí Y học.

PGS Đoàn là Chủ nhiệm 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và thành phố:

  1. Theo dõi thay đổi miễn dịch ở người bệnh hen phế quản điều trị bằng glucocorticoid và kích thích bêta 2 (Đề tài cấp bộ khoa học – Công nghệ, nghiệm thu năm 2008).
  2. Nghiên cứu bệnh dị ứng trong cộng đồng dân cư Hà Nội, phát hiện những yếu tố gây bệnh và biến đổi hoá sinh,miễn dịch ở một số người bệnh này (Đề tài cấp thành phố, nghiệm thu năm 2009).
  3. Đánh giá hiệu quả phối hợp điều trị mày đay mạn tính với thuốc kháng histamin H2 (Đề tài cấp thành phố, nghiệm thu năm 2012)

PGS Đoàn là chủ biên và tác giả các cuốn sách:

  1. Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng (dùng cho bác sĩ và học viên sau đại học. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, năm 2009.
  2. Các bệnh dị ứng và tự miễn thường gặp – Nhà xuất bản Y học, năm 2010.

Kinh nghiệm chuyên môn 

PGS.TS Thầy thuốc ưu tú Phan Quang Đoàn là chuyên gia có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh nội chung, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, các bệnh dị ứng tự miễn tại bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện đại học Y Hà Nội