NỘI SOI DẠ DÀY BẰNG HỆ THỐNG MÁY OLYMPUS KẾT HỢP CÔNG NGHỆ NBI

Thứ Tư, 05/10/2022

3f2103aa34f1f3afaae0

Bác sĩ đang thực hiện nội soi tiêu hóa cho người bệnh

Kỹ thuật nội soi NBI được đánh giá là phương pháp tiên tiến hiện nay trong việc phát hiện sớm ung thư và bệnh lý đường tiêu hóa. Bởi nếu như phương pháp nội soi truyền thống sử dụng công nghệ ánh sáng phức hợp không xuyên sâu qua lớp dưới niêm mạc nên chỉ phát hiện được các tổn thương đã hình thành trên bề mặt. Nhưng với công nghệ NBI là kỹ thuật sử dụng bộ lọc R/G/B filter và loại ánh sáng đơn sắc, nên hình ảnh nội soi NBI có độ phân giải và tương phản cao, dễ dàng phát hiện những thay đổi nhỏ về mầu sắc, hình thái, đặc điểm, đặc thù cụ thể giữa các mức độ khác nhau ở niêm mạc giúp các bác sỹ chẩn đoán chính xác hơn trong chẩn đoán bệnh lý thực quản, dạ dày, tá tràng ở người bệnh nghi ngờ ung thư đường tiêu hóa.
Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt trang bị dàn máy nội soi tiêu hóa hiện đại của hãng Olympus – 1 trong những hãng máy hiện đại trên thế giới đồng thời sử dụng công nghệ nội soi NBI giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa như: viêm loét, phát hiện sớm các Polyp dạ dày, đại tràng có kích thước rất nhỏ cùng các tổ chức tiền ung thư, ung thư (nếu có) sau đó cắt bỏ chúng ngay trong quá trình nội soi.
Mọi kỹ thuật quy trình khi thực hiện nội soi dạ dày, đại trực tràng tại bệnh viện Lạc Việt được đảm bảo vô trùng, an toàn cho người bệnh. Sau khi thực hiện xong một ca nội soi tiêu hóa, dụng cụ nội soi sẽ được làm sạch bằng hệ thống máy tiệt khuẩn tự động của hãng Johnson&Johnson, đảm bảo dụng cụ được tiệt khuẩn sạch sẽ, không còn nỗi lo lây nhiễm chéo. Khi không sử dụng, tất cả các dụng cụ đều được bảo quản chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sẵn sàng đáp ứng nếu có ca bệnh cần thực hiện nội soi.
Chuyên khoa nội tiêu hóa – Nội soi tại Bệnh viện Lạc Việt đã triển khai và thực hiện thành công các kỹ thuật qua nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng:
• Nội soi can thiệp – cắt 1 polyp ống tiêu hóa dưới 1cm.
• Nội soi can thiệp – cắt polyp ống tiêu hóa trên 1cm hoặc nhiều polyp.
• Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng dải tần hẹp (NBI).
• Nội soi đại trực tràng toàn bộ dải tần hẹp (NBI).
• Nội soi dạ dày thực quản cấp cứu chảy máu tiêu hóa cao để chẩn đoán và điều trị.

Kính mời quý vị đón xem chia sẻ của người bệnh sau khi thăm khám và thực hiện nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Lạc Việt tại video dưới đây