Nội soi cắt hạch giao cảm – điều trị tăng tiết mồ hôi tại Bệnh viện Lạc Việt

Thứ Năm, 11/10/2018

Ngày 06/10/2018, Bệnh viện Lạc Việt cho biết đã phẫu thuật nội soi thành công cắt hạch giao cảm – điều trị tăng tiết mồ hôi cho bệnh nhân 17 tuổi.

Theo đó, bệnh nhân V.Q.P (SN 2001), ở xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc mắc chứng bệnh tăng tiết mồ hôi từ lâu, mồ hôi đổ rất nhiều và thường xuyên ở 2 lòng bàn tay, bàn chân. Người bệnh nhập viện ngày 06/10/2018 vào khoa Ngoại, được làm đầy đủ các xét nghiệm thường quy và chỉ định nội soi cắt hạch giao cảm.

Bệnh nhân V.Q.P cho biết: Em bị bệnh đổ mồ hôi nhiều từ lâu. Căn bệnh này khiến em cảm thấy rất bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, nhiều lúc không tự tin khi giao tiếp. Khi biết Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt có điều trị tăng tiết mồ hôi, em và gia đình đã đến nghe bác sĩ tư vấn và đồng ý phẫu thuật.

Theo Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Nguyên Đông – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Ngoại thì đổ mồ hôi tay, chân tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, học tập cũng như công việc. Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm là phương pháp tiên tiến được áp dụng trong điều trị chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, chân. Phẫu thuật được tiến hành nhanh gọn, không đau đớn nhiều và chỉ để lại một vết sẹo nhỏ cỡ 2mm ở gần nách của bệnh nhân. Hiệu quả loại trừ hiện tượng đổ mồ hôi ở lòng bàn tay, chân ngay sau khi cắt hạch là 99%.