Niềm vui của cô gái trẻ khi cắt bỏ được khối U 2,6 kg trên đùi suốt 8 năm qua

Thứ Hai, 20/02/2023

Cô gái L.C sinh năm 89 ở Lạng Sơn phát hiện khối U vùng đùi từ năm 2014, ban đầu chỉ là 1 khối U nhỏ nhưng sau đó khối u ngày càng phát triển với kích thước rất lớn, hơn 20cm, nặng 2,6kg, có các vị trí đã bị hoại tử và rỉ máu. Bệnh nhân đã đi điều trị nhiều nơi ở tuyến TW nhưng do khối u hiện tại có kích thước lớn, gia đình cũng không còn đủ kinh phí để chữa bệnh nên bệnh nhân đã bị từ chối điều trị.
Bệnh nhân L.C được giới thiệu đến Bệnh Viện Lạc Việt thông qua chương trình “Sẻ chia gánh nặng Ung Thư” hợp tác với VTV. Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện Lạc Việt, hiện tại khối U của bệnh nhân đã được phẫu thuật và cắt bỏ.
Một vài hình ảnh về khối U trước và sau phẫu thuật của bệnh nhân.

26bcb566b965633b3a74

Khối u Sarcoma xơ cơ vùng đùi của bệnh nhân khi mới đến BV Lạc Việt

C8cfd65a8a7c5022096d

Khối u của bệnh nhân đã được các bác sĩ BV Lạc Việt điều trị và cắt bỏ thành công

………………………………
Chương trình Sẻ chia gánh nặng ung thư mà người bệnh L.C. được Bệnh viện lạc Việt tài trợ là chiến dịch nhân đạo nhằm hỗ trợ những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được hóa trị, xạ trị miễn phí. Chương trình do Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt khởi xướng, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Điện tử VTV News phối hợp triển khai để lan tỏa thông điệp nhân văn và để nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được cơ hội điều trị.
Tham gia chương trình, các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn, giảm:
– Tiền công khám
– Chi phí cận lâm sàng
– Chi phí tiền giường
– Chi phí thuốc, hóa chất và vật tư y tế
– Chi phí xạ trị và các bước chuẩn bị cho xạ trị
– Chi phí người nhà đi cùng (phòng, điện, nước)
Dựa trên thông tin đăng ký tham gia của bệnh nhân, phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và các địa phương sẽ phối hợp đánh giá hoàn cảnh của bệnh nhân. Nếu gia cảnh thực sự khó khăn, những bệnh nhân ung thư (kể cả bệnh nhân không có thẻ BHYT) sẽ được hỗ trợ hóa xạ trị miễn phí hoàn toàn.
Để được tư vấn chi tiết, người bệnh và người nhà xin vui lòng liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1269 hoặc 0949 232 115.