Những lợi thế của chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư

Thứ Năm, 31/03/2016

chamsocgiamnhe

Chăm sóc giảm nhẹ là dịch vụ chăm sóc y tế chuyên khoa cho các chứng bệnh nghiêm trọng như ung thư và các bệnh đe dọa đến tính mạng. Nó tập trung vào việc giảm nhẹ các triệu chứng và căng thẳng của bệnh tật từ khi chẩn đoán, trong suốt quá trình điều trị và thậm chí sau khi bệnh nhân qua đời. Mục đích là để cải thiện chất lượng cuộc sống cho cả bệnh nhân và gia đình.

Chăm sóc giảm nhẹ được cung cấp bởi một đội ngũ các bác sĩ, y tá và các chuyên gia chăm sóc được đào tạo đặc biệt, những người này sẽ cùng làm việc với các bác sĩ khác của bệnh nhân để cung cấp để chăm sóc và hỗ trợ thêm cho họ. Quy tắc này là hoàn toàn thích hợp ở mọi lứa tuổi và ở mọi giai đoạn của một căn bệnh nghiêm trọng và có thể được thực hiện cùng quá trình điều trị, chữa bệnh.

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư và các bệnh nan y khác đôi khi còn lập được kỳ tích, đó là kéo dài sự sống của bệnh nhân lên tới hàng năm sau khi được chẩn đoán sẽ qua đời trong thời gian ngắn hơn nhiều

Chăm sóc giảm nhẹ được sử dụng với những người bị bệnh nặng và mãn tính như ung thư, bệnh tim như suy tim sung huyết (CHF), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), suy thận, bệnh Alzheimer, Parkinson, teo cơ Lateral Sclerosis (ALS) và nhiều hơn nữa.

Chăm sóc giảm nhẹ tập trung vào các triệu chứng như đau, khó thở, mệt mỏi, táo bón, buồn nôn, chán ăn, khó ngủ và trầm cảm. Ngoài giảm nhẹ các cơn đau, phương pháp này cũng giúp bạn có được sức khỏe để quay về với cuộc sống hàng ngày. Nó cải thiện khả năng của bạn để chịu đựng được các liệu pháp điều trị y tế. Thậm chí còn cải thiện hiểu biết của bạn về bệnh tật và giúp bạn lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhấtbenh vien lac viet