Nguy cơ thủng ruột bởi nuốt vỏ thuốc, hạt trái cây

Thứ Ba, 05/01/2021
Ngày 24/12/2020, người bệnh N.T.Thoa 58 tuổi bị đau bụng dữ dội, bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt gắp dị vật tại đáy ổ loét lớn hành tá tràng qua nội soi gây mê tránh được nguy cơ thủng. Sau khi tiến hành gắp dị vật người bệnh ổn định và đã xuất viện sau 03 ngày
Bệnh nhân N.T.Thoa nhập viện trong tình trạng đau dữ dội. Bệnh nhân đã đi thăm khám tại một số cơ sở y tế khác nhưng chưa xác định được nguyên nhân, các Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt chỉ định nội soi dạ dày gây mê.
Qua hình ảnh nội soi bằng hệ thống nội soi tiêu hóa ống mềm, kết quả cho thấy hành tá tràng bệnh nhân có ổ loét lớn, kích thước khoảng 2cm, đồng thời đáy ổ loét có dị vật, phóng to hình ảnh dị vật chính là hạt trái cây cứng, nhọn và vỏ thuốc tây bằng hợp kim sắc. Dị vật trên là nguyên nhân gây đau bụng dữ dội cho bệnh nhân, ngoài ra còn có nguy cơ gây thủng ổ loét hành tá tràng.
Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành lấy dị vật bằng dụng cụ chuyên dụng qua kênh can thiệp của hệ thống nội soi dạ dày. Sau lấy dị vật, sức khỏe người bệnh ổn định, sau 03 ngày bệnh nhân đã đỡ đau được xuất viện .
Đây là kỹ thuật được áp dụng thường quy tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt trong cấp cứu bệnh nhân bị dị vật đường tiêu hóa. Bệnh nhân sớm hồi phục và ít để lại biến chứng về sau nếu được can thiệp kịp thời. Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên đi kiểm tra sức khoẻ thường xuyên để phòng tránh các bệnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Link video gắp dị vật:

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được nhân viên tư vấn:
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Liên hệ : Tổng đài: 1900 1269/ 02113.656.252. Hotline: 0949.232.115