Khám sức khỏe miễn phí cho người dân “làng văn hóa kiểu mẫu” thôn Viên Du Hòa – Thanh Vân – Tam Dương – Vĩnh phúc

Thứ Hai, 25/09/2023

 

Trong hai ngày 22/09 – 23/09/2023, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phối hợp cùng Huyện ủy Tam Dương tổ chức “Khám sức khỏe miễn phí” cho người dân thuộc “Làng văn hóa kiểu mẫu ” Thôn Viên Du Hòa, Thanh Vân, Tam Dương, Vĩnh Phúc. Chương trình được tổ chức với mục tiêu tăng nhận thức, góp phần nâng cao sức khỏe của người dân của địa phương thuộc Đề án xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc,  giai đoạn 2023-2030.

phat-bieu-chuong-trinh-kham-suc-khoe-mien-phi-Thanh-Van
Phát biểu khai mạc chương trình “Khám sức khỏe miễn phí” cho người dân Thôn Viên Du Hòa – Thanh Vân – Tam Dương – Vĩnh Phúc

Từ 7h đến 16h30 trong hai ngày 22/09 và 23/09/2023, Tại Trạm Y tế xã Thanh Vân, Tam Dương Vĩnh  Phúc, với sự phối hợp của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt cùng cán bộ y tê Trạm Y tế xã Thanh Vân, được sự giúp đỡ của Huyện Uỷ Tam Dương, chính quyền xã Thanh Vân đã thực hiện tiếp nhận, thăm khám cho người dân thuộc “Làng văn hóa kiểu mẫu ” Thôn Viên Du Hòa.

BSCKI. Trần Văn Thăng – Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt phát biểu tại chương trình
Nội dung thăm khám được triển khai trong chương trình áp dụng cho đối tượng trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi) và người lớn (trên 45 tuổi). Nội dung thăm khám dành cho trẻ em bao gồm: Khám tổng quát (Khám lâm sàng, nghe tim phổi giúp phát hiện các bệnh lý tim bẩm sinh, suy dinh dưỡng, bệnh lý tiêu hóa …); Khám các bệnh về mắt, Khám răng miệng và Khám tai mũi họng.
Bac-si-chuyen-khoa-nhi-tham-kham
Bác sĩ chuyên khoa Nhi Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt khám cho trẻ tại chương trình “Khám bệnh miễn phí”
Nội dung thăm khám dành cho đối tượng người lớn bao gồm : Khám tầm soát các bệnh lý Tim mạch, khám tầm soát các bệnh lý Ung thư (Vú, Giáp, đầu cổ), các bệnh lý hô hấp, khám răng miệng và khám mắt.
Sau khi thực hiện khám tần soát cơ bản, những trường hợp phát hiện bệnh lý sẽ được tư vấn đến Bệnh viện để thực hiện thăm khám chuyên sâu (Xét nghiệm máu, chụp X-quang, CT Cắt lớp,Cộng hưởng từ, Siêu âm tim, xét nghiệm tế bào…). Người dân được miễn phí chí phí chênh lệch trong tất cả các xét nghiệm và chẩn đoán.
kham-lam-sang-kham-benh-mien-phi
Khám lâm sàng cho người dân thôn Viên Du Hòa

Chương trình có sự tham gia của Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi, Nội – Tim mạch, Ung bướu, Tai mũi họng, chuyên môn cao, tâm lý, nhiều năm kinh nghiệm triển khai thực hiện khám lâm sàng, nội soi tai mũi họng, phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư, bệnh lý tim mạch… với sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị y tế hiện đại được lưu động tại Trạm Y tế xã Thanh Vân.

sieu-am-kham-benh-mien-phi
Bác sĩ chuyên khoa thực hiện siêu âm cho người dân thôn Viên Du Hòa
Chương trình được Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt triển khai mang lại nhiều lợi ích trong công tác bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng, đặc biệt đối với người dân có điều kiện kinh tế hạn chế, ít có dịp được thăm khám, chăm sóc sức khỏe định kỳ. Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt luôn nỗ lực để tổ chức nhiều hơn các chương trình “Khám sức khỏe miễn phí” với mong muốn người dân nào trên  địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng được thăm khám chăm sóc sức khỏe để sức khỏe cộng đồng ngày một tốt hơn!

Một số hình ảnh tại chương trình


Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115