Khai trương Đơn nguyên hỗ trợ sinh sản IVF Việt Âu – Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt

Thứ Năm, 09/11/2023

 Ngày hôm nay 9/11, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Việt Âu chính thức khai trương tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Trở thành một trong những cơ sở điều trị VÔ SINH HIẾM MUỘN uy tín, chất lượng, thân thiện hàng đầu tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng như trong khu vực phía Bắc.

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới WHO, Việt Nam là nước có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới và ngày càng trẻ hóa. Khi có tới gần 1 triệu cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn, trong đó có tới 50% ca mắc có độ tuổi dưới 30. Không ít những gia đình phải mất tới 5-10 năm để chữa trị vô sinh, thậm chí có những trường hợp không may mắn, không bao giờ được thực hiện thiên chức làm ba, làm mẹ.

Các bác sỹ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực luôn lưu ý rằng việc phát hiện càng sớm thì tỷ lệ thành công càng cao. Hành trình tìm con được rút ngắn cả về thời gian và tiền bạc. Trước thực trạng và nhu cầu cấp thiết hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Việt Âu được thành lập nhằm giảm thiểu chi phí đi lại, thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn cho các gia đình đang mong con trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các khu vực lân cận.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Việt Âu là đơn vị bệnh viện tư nhân đầu tiên tại khu vực phía bắc, tọa lạc tại tầng 3, tòa A Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Sau khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn, điều trị hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản bao gồm: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản nam và nữ; Phẫu thuật nội soi điều trị vô sinh; Lọc rửa tinh trùng và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI); Thụ tinh trong ống nghiệm IVF, Sàng lọc phôi di truyền tiền làm tổ – PGT, Tiêm trực tiếp tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), Lựa chọn tinh trùng trưởng thành cho ICSI (PICSI),…

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Việt Âu quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đặc biệt, các gia đình sẽ được thăm khám và lên phác đồ điều trị bởi chuyên gia HTSS hàng đầu tại CH Séc – PGS Ivan Reich – Giám đốc trung tâm. Ông đã có hơn 40 năm trong lĩnh vực HTSS và là người thành lập một trong các trung tâm IVF đầu tiên tại CH Séc. Và ông đã thành lập lên trung tâm IVF tại hai bệnh viện là bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Bên cạnh đó, trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, 100% được nhập khẩu trực tiếp và đồng bộ từ Châu Âu. Hệ thống phòng Lab siêu sạch, với thiết bị lọc khí hiện đại cùng với màng lọc HEPA hiệu năng cao giúp loại bỏ đến 99.99% hạt bụi. Bên cạnh việc làm sạch không khí, hệ thống phòng sạch có thể kiểm soát tốt các điều kiện trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, các chất VOCs,… nhằm đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của phôi, qua đó nâng cao tỷ lệ thành công khi điều trị.

Một số hình ảnh trong lễ Khai trương Đơn nguyên hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt