Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến tỉnh

Thứ Năm, 23/02/2023

VTV.vn – Thêm một khu khám chữa bệnh chất lượng cao để phục vụ người dân Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận vừa được đưa vào hoạt động trong ngày hôm nay (22/2).

Vtv Gs Thuấn

 

Đây là khu khám chữa bệnh quốc tế quy mô 15.000 m2, với 210 giường bệnh tiêu chuẩn của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt vừa hoàn tất xây dựng và chính thức đưa vào sử dụng. Như vậy đến nay, cơ sở y tế này đã có quy mô hơn 780 giường bệnh thực kê, 300 giường kế hoạch, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng lớn của người dân và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Vĩnh Phúc cũng như các địa phương lân cận.
Vtv Khai Trương
Khu khám chữa bệnh quốc tế chất lượng cao vừa được đưa vào hoạt động.
Vtv Cắt Băng
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn cắt băng khánh thành tòa nhà khám chữa bệnh quốc tế, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt.
Vtv Khách Hàng
Người bệnh đến khám tại tòa nhà khám chữa bệnh quốc tế, nơi có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
Vtv ở Quầy Dược
Cùng với việc bổ sung hàng trăm giường bệnh, tại đây sẽ trang bị Hệ thống máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla, Hệ thống chụp – can thiệp tim mạch và Hệ thống xét nghiệm Sinh hóa Miễn dịch tự động, hiện đại… tương đương với trang thiết bị y tế tại các Bệnh viện tuyến Trung ương và các nước trong khu vực.
Vtv Gs Thuấn Thăm Csvc
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham quan các trang thiết bị hiện đại được trang bị tại tòa nhà.
Bv Lac Viet 3 1677066493037884309034
Việc nâng cao khả năng tiếp nhận, năng lực điều trị tại bệnh viện sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giúp người dân địa phương có thêm lựa chọn khi đi khám chữa bệnh, thuận lợi và đỡ tốn kém, đỡ vất vả hơn khi không phải đi xa; đồng thời tận dụng được thời gian vàng để cứu chữa một số bệnh nguy cấp.

​Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt được thành lập ngày 7/2/2013, xuất phát từ một phòng khám chuyên khoa ung bướu. Khi mới đi vào hoạt động, bệnh viện gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trải qua 10 năm không ngừng phát triển, đến nay, bệnh viện đã phát triển đầy đủ các chuyên ngành với mũi nhọn ung bướu, ngoại khoa, hồi sức cấp cứu, nhi khoa, nội khoa, hỗ trợ sau sinh, chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh viện liên tục được đầu tư, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Đã có gần 10.000 danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt thuộc 21 chuyên ngành, trong đó 38% danh mục tại tuyến, 62% danh mục vượt tuyến, triển khai 90,2% danh mục được phê duyệt, nhiều kỹ thuật cao được thực hiện. Qua đó, đã cứu sống và điều trị khỏi cho nhiều ca bệnh phức tạp, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Vtv Pbt Ha

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh: “Phấn đấu để Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt hướng đến phát triển đạt tiêu chí bệnh viện hạng 2 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế,góp phần quan trọng nâng cao năng lực ngành Y tế tỉnh nhà”.

Vtv Nhận = Khen

Nhiều cán bộ, nhân viên bệnh viện được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển y tế của tỉnh.

​Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và đi đầu trong công tác xã hội hóa y tế cũng như trong nâng cao chất lượng uy tín ngành Y tế của tỉnh. Đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, các kỹ thuật cao để nâng cao chất lượng, đa dạng dịch vụ khám, chữa bệnh, góp phần giảm chuyển tuyến bệnh nhân về Trung ương. Thực hiện liên kết, trao đổi chuyên môn kỹ thuật với các bệnh viện chuyên khoa Trung ương cũng như các bệnh viện quốc tế để nâng cao trình độ của đội ngũ thầy thuốc; mở rộng, đầu tư thêm các phòng khám, chữa bệnh chuyên sâu, bệnh viện tại các địa phương trong tỉnh. Phấn đấu để Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt hướng đến phát triển đạt tiêu chí bệnh viện hạng 2 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, góp phần quan trọng nâng cao năng lực ngành Y tế tỉnh nhà, góp phần đa dạng thêm các dịch vụ tiện ích chất lượng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân Vĩnh Phúc.

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/nang-cao-chat-luong-kham-chua-benh-tuyen-tinh-20230222185326073.htm