Hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, tầm soát Ung thư sớm tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc

Thứ Bảy, 09/03/2024

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường cho phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng thấy được tầm quan trọng của thói quen tầm soát ung thư định kỳ, cũng như có những hành động thực tế để phòng tránh hiệu quả căn bệnh mãn tính này.

Hội nghị có sự tham gia đông đảo của các cán bộ hội phụ nữ xã, thôn của huyện Yên Lạc.
Chương trình nhằm cho thấy được tầm quan trọng của thói quen tầm soát ung thư định kỳ

Chương trình có sự tham gia của BSCKI. Trần Văn Thắng, Phó giám đốc bệnh viện hữu nghị Lạc Việt; BSCKII. Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc trung tâm y tế huyện Yên Lạc, đồng chí Phan Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Lạc, cùng các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc và hơn 120 đồng chí là cán bộ hội phụ nữ xã, thôn của huyện Yên Lạc.

Theo thống kê, mỗi năm, nước ta ghi nhận khoảng 4.132 ca mắc mới và 2.223 ca tử vong do mắc ung thư cổ tử cung. Trong đó chỉ có khoảng 17% phụ nữ trong độ tuổi từ 25 – 65 từng tầm soát ung thư cổ tử cung trong 3 năm vừa qua. Đây là tỷ lệ thấp so với mục tiêu 70% phụ nữ trước 35 tuổi được khám sàng lọc, sử dụng các hình thức xét nghiệm với độ chính xác cao, được tái xét nghiệm trước 45 tuổi trong chiến lược toàn cầu của WHO loại trừ ung thư cổ tử cung vào năm 2030.

Hội nghị có sự tham gia đông đảo của các cán bộ hội phụ nữ xã, thôn của huyện Yên Lạc.
Hội nghị có sự tham gia đông đảo của các cán bộ hội phụ nữ xã, thôn của huyện Yên Lạc.

Bác sĩ nội trú Đại học Y Hà Nội. Nguyễn Thị Hằng – Bs Khoa Phụ sản, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt đã trình bày khái quát về nội dung: Ung thư cổ tử cung! và tham gia phần tọa đàm để cung cấp thêm nhiều kiến thức, đưa ra những lời khuyên, giải đáp mọi thắc mắc của mọi người.

BSNT. Nguyễn Thị Hằng tham gia tọa đàm về Ung thư Cổ tử cung
BSNT. Nguyễn Thị Hằng tham gia tọa đàm về Ung thư Cổ tử cung

Cũng trong hội nghị, Ths. BSNT. Tạ Thị Lưu đã có phần chia sẻ về Ung thư gan và virus viêm gan B và BSCKI. Nguyễn Ngọc Phúc – Khoa phụ sản, Trung tâm y tế huyện Yên Lạc đã chia sẻ về Ung thư vú.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

——————–

Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt

🏥 LVFH Vĩnh Yên: Đường Nguyễn Tất Thành, Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 1900 1269 hoặc 0949 232 115
🏥 LVFH Phúc Yên: Đường Hai Bà Trưng, Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.     
☎ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0837 732 115